Thứ bảy, 28/05/2022 | 03:04
RSS

Vụ bữa ăn hải sản 42 triệu ở Nha Trang: Mời người tố cáo lên làm việc

Thứ ba, 03/05/2022, 08:33 (GMT+7)

Liên quan đến vụ 22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng ở Nha Trang, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết đã chỉ đạo có văn bản gửi cơ quan Công an mời người đăng tải thông tin trên mạng lên làm việc.

Liên quan đến vụ việc du khách tố bị nhà hàng "chặt chém" ở Nha Trang, ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang xác nhận trên Dân Việt, đã chỉ đạo Phòng Văn hóa, thông tin có văn bản gửi cơ quan công an, mời người đăng tải thông tin lên làm việc.

Theo lãnh đạo UBND TP.Nha Trang, địa phương đã đề nghị công an vào cuộc, mời người tố cáo quán hải sản C.S “chặt chém” nhằm mục đích làm rõ thêm các thông tin. 

Theo Dân Trí, tài khoản H.Đ.L. đăng tải thông tin trên mạng xã hội ngày 30/4 cho biết, đoàn của mình bị "chặt chém" khi 14 người ăn hải sản ở một quán tại TP Nha Trang hết 42,5 triệu đồng.

Vụ hóa đơn hải sản 42 triệu ở Nha Trang: Sẽ mời người tố lên làm việc

Hóa đơn của đoàn du khách. Ảnh: Dân Trí.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã đến tiến hành kiểm tra quán C.S. Qua kiểm tra xác định không có việc "chặt chém" như trên mạng xã hội chia sẻ. Theo đoàn kiểm tra, đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Qua camera cũng xác định, do gọi quá nhiều đồ ăn nên lượng thức ăn đã chế biến trên bàn còn thừa nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về. 

Tờ Lao động thông tin thêm, ngày 2/5, sau khi xảy ra vụ việc bị tố, đại diện quản lý nhà hàng xác nhận đã hoàn trả lại cho ông M. thành viên trong đoàn khách ăn hải sản số tiền 12 triệu đồng - tương đương khoảng 30% hóa đơn thanh toán.

Vụ hóa đơn hải sản 42 triệu ở Nha Trang: Sẽ mời người tố lên làm việc

Hải sản tại quán được niêm yết giá rõ ràng. Ảnh Lao động.

Nói về hành động hoàn trả tiền, đại diện quản lý nhà hàng cho biết trên Dân Việt, đây được xác định là số tiền của 2 con cá bò da (hay còn gọi là cá da bò) mà khách mang về, khối lượng khoảng 8kg. Đồng thời, quán chỉ mong yên ổn làm ăn, không muốn phiền phức từ phía dư luận.

Ngoài ra, theo báo cáo của TP.Nha Trang vào tối 27/4, có 1 đoàn khách 22 người đến quán hải sản trên chứ không phải 14 người như bài đăng trên mạng. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại