Thứ hai, 02/10/2023 | 01:25
RSS

Dỡ bỏ phong tỏa Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Thứ hai, 10/08/2020, 16:51 (GMT+7)

Sáng 10/8, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã dỡ bỏ cách ly, phong tỏa đối với Khoa Ung bướu sau 14 ngày thực hiện phong tỏa vì có liên quan đến ca mắc Covid-19.

Dỡ bỏ phong tỏa Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tặng hoa cho nhân viên y tế Khoa Ung bướu sau khi dỡ bỏ cách ly. Ảnh: Nhân dân

Ngày 10/8, trao đổi với báo Dân trí, BS Ngô Đức Tuấn – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết lúc 8h sáng cùng ngày bệnh viện đã dỡ bỏ phong tỏa đối với Khoa Ung bướu (nằm ở tầng 12, khu A của tòa nhà bệnh viện) sau 14 ngày thực hiện cách ly vì có liên quan đến bệnh nhân covid-19 số 669 (bác sĩ L.Đ.N, Trưởng khoa Ung bướu của bệnh viện).

Được biết, khoa Ung bướu của bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có tổng số 100 cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân được đưa vào danh sách là đối tượng F1, F2 có khả năng lây nhiễm từ ca bệnh 669. Ngay sau khi ca bệnh 669 được công bố, toàn bộ khoa Ung bướu đã được cách ly. Sau đó, toàn bộ các cán bộ y, bác sĩ, nhân viên, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.  

Ngoài ra, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với hơn 500 trường hợp thuộc diện cách ly, là các nhân viên y tế trong bệnh viện (kể cả ngoài khoa Ung bướu), bệnh nhân đang điều trị nội trú thuộc diện nghi vấn, có biểu hiện ho, sốt. Kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo BS Tuấn, kể từ ngày 10/8, toàn bộ hoạt động của bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nói chung và khoa Ung bướu của bệnh viện nói riêng sẽ được trở lại bình thường. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn, bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh các khoa, phòng, mỗi bệnh nhân chỉ có một người nuôi bệnh, không thăm bệnh, không hội họp quá 20 người.

Trước đó, như NLĐ đã đưa tin, vào ngày 3/8, bác sĩ L.Đ.N., Trưởng khoa Ung bướu, được xác định mắc Covid-19.  Ngay lập tức, bệnh viện đã thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm, phong tỏa Khoa Ung bướu, truy xét những người tiếp xúc với bác sĩ N. để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN