Chủ nhật, 01/11/2020 | 02:41
RSS

Cô gái Hà Nội được phát hiện dương tính Covid-19 khi vừa bay đến Nhật Bản

Thứ hai, 10/08/2020, 15:28 (GMT+7)

Nhật Bản thông báo nữ hành khách sinh năm 1991 trên chuyến bay Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14h ngày 8/8 có kết quả dương tính với Covid-19 bằng test nhanh.

Sự kiện:
Covid-19

Nữ hành khách Việt Nam được phát hiện dương tính Covid-19 khi đến Nhật Bản

Nữ hành khách Việt Nam đi trên chuyến bay Hà Nội - Narita (Nhật Bản) có kết quả test nhanh dương tính Covid-19. Ảnh minh họa

Trưa ngày 10/8, trao đổi với ANTD, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, trung tâm đã nhận được thông tin từ phía đại diện Hãng hàng không All Nippon Airways về trường hợp một nữ hành khách Việt Nam có kết quả dương tính với Covid-19 bằng test nhanh.

Cụ thể, nữ hành khách này tên Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14h ngày 8/8. Ngay sau khi có kết quả test nhanh tại sân bay, hành khách trên đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản  

Theo nguồn tin trên Vietnamnet, loại test nhanh mà phía Nhật Bản sử dụng là test kháng nguyên, có virus mới có kết quả dương tính và tỉ lệ chính xác rất cao. Mặc dù vậy, do đây chỉ là test nhanh nên cần phải theo dõi xét nghiệm lại bằng PCR, hiện các đơn vị của Việt Nam đang phối hợp với Nhật Bản để xác nhận lại kết quả trong trường hợp họ làm xét nghiệm khẳng định.

Ông Tuấn thông tin thêm, nữ hành khách nói trên sinh sống ở Hà Nội. Ngay khi nắm được thông tin, CDC Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng chống, điều tra dịch tễ phòng chống dịch ở một số nơi có liên quan đến bệnh nhân này tại hai quận Đống Đa và Hoàng Mai. Hiện CDC Hà Nội đã có trong tay danh sách F1, F2.

Từ ngày 25/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hiện thành phố đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm Realtime RT-PCR cho những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15/7 đến nay. Công suất xét nghiệm tối đa là 10.000 mẫu/ngày.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN