Kiểm tra tấm chăn trong túi nylon đặt ở một thùng rác, người phụ nữ phát hiện thi thể bé sơ sinh còn nguyên dây rốn.
Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, Nghệ An vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ 33 tuổi, bé sơ sinh chào đời nặng 5,5 kg bằng phương pháp sinh thường.
Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, xác định không có dấu hiệu tội phạm nên Công an huyện Bù Đăng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ tài xế bỏ rơi sản phụ khiên bé sơ sinh tử vong.
Talbot bị bắt tại sân bay Ninoy Aquino, Manila (Philippines) hôm 4/9 vì dùng một túi xách cỡ lớn để giấu đứa trẻ sơ sinh khi chuẩn bị lên chuyến bay của Delta Airlines trở về Mỹ.
Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, cho biết Công an huyện Bù Đăng đã vào cuộc điều tra, làm rõ thông tin vụ tài xế bỏ rơi sản phụ giữa đường gây bức xúc dư luận.
Liên quan đến vụ việc tài xế bỏ thai phụ giữa đường, bé trai sơ sinh tử vong, công an huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) đang vào cuộc điều tra, làm rõ.
Dưới góc nhìn pháp lý, luật gia đã có những phân tích về vụ việc tài xế đuổi sản phụ sắp sinh xuống đường gây xôn xao dư luận trong ngày 19/8.
Gia đình lương y Nguyễn Đình Đoan ở Bắc Giang bất ngờ phát hiện một cháu bé sơ sinh còn kẹp dây rốn bị bỏ ngay trước cổng nhà vào trưa 16/8.
Mới đây gia đình sản phụ đã cung cấp thêm bản tường trình viết tay của kíp trực lập vào đêm 30/6 với nhiều nội dung chưa được tiết lộ trước đó.
Trong báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh khẳng định việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế dẫn đến việc không phát hiện thai chết lưu trước khi vào viện.
Nguyên nhân được cho là bệnh viện đang thiếu bác sĩ sản khoa nên buộc lòng phải để bác sĩ răng hàm mặt trực chính ở khoa Sản.
Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ về vụ trẻ sơ sinh tử vong bất thường với vết thương dài trên cổ tại BVĐK huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh đã được báo chí phản ánh.
Có lúc tính mạng cháu bé tưởng như đã "ngàn cân treo sợi tóc" nhưng nhờ sự nỗ lực hết mình của các bác sĩ cháu đã vượt qua giây phút hiểm nghèo.
Sau hơn 1 tháng nằm tại Trung tâm, hiện tại sức khỏe của cháu bé đã tiến triển rất tốt. Cháu nặng 3kg, ăn tốt và ngủ ngon.