Chủ nhật, 29/11/2020 | 11:17
RSS

Ném đá vào tổ ong rừng, hàng chục học sinh bị đốt nhập viện

Thứ sáu, 06/11/2020, 06:51 (GMT+7)

Trong lúc chơi đùa, nhóm học sinh lấy đá ném vào tổ ong rừng làm tổ trên một cây ngô đồng trong khuôn viên trường. Tổ bị vỡ, bầy ong bay tấn công khiến nhiều em học sinh phải nhập viện do bị đốt.

Ném đá vào tổ ong rừng trong trường, hàng chục học sinh nhập viện khẩn cấp

Các em chọc sinh nhập viện điều trị sau khi bị ong rừng tấn công. Ảnh: PN Online

Ngày 6/11, PN Online dẫn thông tin từ Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc 16 em học sinh tiểu học và THCS phải nhập viện điều trị do bị ong rừng tấn công. Trong đó có 7 học sinh Trường THCS xã Thanh Khê và 9 học sinh Trường tiểu học xã Thanh Khê ở bên cạnh

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h30 chiều ngày 5/11, một số học sinh Trường THCS xã Thanh Khê chơi đùa, lấy đá ném vào tổ ong rừng làm tổ trên một cây ngô đồng trong khuôn viên trường. Sau khi tổ bị vỡ, ong bay ra tấn công các em học sinh.

Phát hiện sự việc, các giáo viên và người dân đã đưa nhóm học sinh này đến Trạm y tế xã Thanh Khê cấp cứu. 4 học sinh có dấu hiệu nặng hơn đã được chuyển vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An và Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương để điều trị.

Đến tối cùng ngày,  sức khỏe của các em học sinh đã dần ổn định, 12 em học sinh điều trị tại Trạm y tế xã Thanh Khê được xuất viện và đưa về nhà theo dõi, riêng 4 em học sinh còn lại tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

"Bé nặng nhất bị ong đốt hàng chục nốt. 4 em sau khi sơ cứu thì chuyển lên tuyến trên, hiện sức khỏe đã ổn định", ông Trần Quốc Hùng - Chủ tịch UBND xã Thanh Khê cho VNexpress biết. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương đã chỉ đạo nhà trường khẩn trương xử lý tổ ong để đảm bảo an toàn cho học sinh. Được biết, tổ ong này vừa ở rừng bay về làm tổ trong ngày, giáo viên chưa phát hiện kịp. Hiện, trường đã nhờ người xua đuổi tổ ong.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN