Thứ sáu, 31/03/2023 | 13:47
RSS

Nàng dâu "số hưởng" được mẹ chồng chăm từng bữa cơm, nấu cả mì bưng lên tận phòng

Thứ năm, 05/10/2017, 15:15 (GMT+7)

Tâm sự của nàng dâu được mẹ chồng yêu thương, nấu mì bưng lên tận phòng đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mẹ chồng - nàng dâu là mối quan hệ mà từ xưa đến nay đều là đề tài "nóng", lúc nào cũng khiến người ta bàn ra tán vào rôm rả.

Thông thường, mẹ chồng khắt khe với nàng dâu là chuyện muôn thưở. Thế nhưng, không ít cô con dâu lại may mắn có mẹ chồng tâm lý, thậm chí được mẹ chồng chăm sóc, chiều chuộng hơn hơn cả mẹ đẻ.

Mới đây, câu chuyện do nick name N.T chia sẻ trên một diễn đàn dành cho chị em về người mẹ chồng tuyệt vời đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

nàng dâu số hưởng được mẹ chồng chăm từng bữa cơmChia sẻ của nàng dâu may mắn có mẹ chồng tâm lý. Ảnh chụp màn hình

“Em về làm dâu được nửa năm. Nhà chỉ có 2 vợ chồng và mẹ chồng. Tháng này chồng em đi công tác, chỉ hai mẹ con ở nhà với nhau.

Sáng nay mẹ nấu bún riêu cho em ăn cả ngày. Đến tối 10h30, em nói “mẹ ơi con đói quá mà nhà hết thức ăn rồi”. Mẹ chồng bảo em đi nấu mì gói ăn đỡ mà em lười nên nói ngán lắm.

Rồi em vào phòng đóng cửa lại và chơi game. Thế là mẹ lụi cụi xuống bếp lấy tôm, thịt gà, miến nấu cho em 1 tô, rồi đem vào tận phòng cho em. Em bất ngờ không nói được câu gì luôn. Thật, không biết ai như thế nào chứ em yêu mẹ chồng em quá xá”.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện về người mẹ chồng trên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với 1.700 lượt thích và hàng trăm bình luận.

Hầu hết mọi ý kiến đều dành những lời khen ngợi về người mẹ chồng tuyệt vời thương con dâu hết mực, đồng thời ghen tỵ với nàng dâu may mắn: “Ghen tỵ thật đấy. Bạn có một người mẹ chồng thật tuyệt vời, không phải ai cũng được như thế đâu. Hãy chăm sóc và sống hòa thuận với bà nhé”, một bạn bình luận.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng không ít người cho rằng, dẫu mẹ chồng có yêu thương thế nào thì cũng không nên ỷ lại, để mẹ nấu mì mang lên tận phòng như vậy.

nàng dâu số hưởng được mẹ chồng chăm từng bữa cơm2Nàng dâu may mắn được mẹ chồng chăm từng bữa cơm. Ảnh: FBNV

Theo tìm hiểu của Đời sống Plus, câu chuyện trên là của chị Ngọc Trâm (28 tuổi), hiện đang sinh sống tại Mỹ cùng chồng và mẹ chồng.

Ngọc Trâm chia sẻ, gia đình chồng cô định cư ở Mỹ, cô mới được chồng bảo lãnh qua đó sống cùng. Hiện tại, cô chưa đi làm mà đang theo học chương trình ESL.

“Mẹ chồng mình hiền và phúc hậu lắm. Hồi chưa cưới hai mẹ con hay nói chuyện qua Facebook nên lần đầu gặp cũng không bỡ ngỡ. Bây giờ khi ở chung thì thấy bà rất đảm đang và khéo tay. Mình mới sang đây nên còn lạ nước lạ cái nhưng được bà tận tình chăm lo cho mọi thứ”.

Câu chuyện của chị Ngọc Trâm chia sẻ cũng là niềm mơ ước của rất nhiều người khi bước chân đi lấy chồng. Chỉ mong mối quan hệ của mẹ chồng nàng dâu dù xa hay gần cũng luôn vui vẻ, chân thành và đầm ấm.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN