Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:39
RSS

Nam thanh niên tự tử ở Campuchia, người nhà được dặn không báo công an sẽ có hỗ trợ tiền

Thứ hai, 19/09/2022, 06:27 (GMT+7)

Người nhà anh H. cho biết, khi gọi sang số điện thoại được cho thì có người dặn gia đình không làm lớn chuyện, không báo công an, cứ đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) sẽ có người đón qua bên đó mang thi thể về, xong sẽ hỗ trợ từ 600 - 800 triệu đồng.

Sự kiện:
Campuchia

Trao đổi với Báo Thanh niên sáng 19/8, ông Lê Tuấn Hải - Chủ tịch UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) xác nhận, anh N.P.H. (SN 2001) là công dân của địa phương đã tử vong ở Campuchia.

Cụ thể, theo trình báo của ông Nguyễn Đức Thịnh (cậu anh H.), ngày 15/9, có một người đến gia đình thông báo là cháu ông nhảy lầu tử vong ở Campuchia và cho số điện thoại của một người đang ở Campuchia. Người này cho biết có người quen làm ở Campuchia và người quen đó nhờ đến gia đình cho hay.

Ông Thịnh gọi vào số điện được cho thì người này cho biết cháu ông nhảy lầu tử vong ngày 13/9. Người nghe điện thoại dặn gia đình đừng làm lớn chuyện, đừng báo công an, cứ đi đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) sẽ có người đón qua bên đó, mang thi thể về và sẽ hỗ trợ cho 600 - 800 triệu đồng. Còn làm lớn chuyện sẽ không nhận được thi thể, không nhận được tiền hỗ trợ.

“Khi nghe hướng dẫn, vừa nghi ngờ vừa hoang mang nên tôi đi trình báo cơ quan chức năng", ông Thịnh cho biết.

Làm rõ vụ nam thanh niên tự tử ở Campuchia, người nhà được dặn không báo công an sẽ có hỗ trợ tiền

Hiện trường được cho là nơi anh H. nhảy lầu tử vong ở Campuchia. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Người nhà anh H. cũng thông tin thêm, anh này đi sang Campuchia ngày 15/4 và không cho gia đình biết. Khi liên lạc về gia đình, anh H. không nói mình ở Campuchia mà chỉ nói đang ở TP HCM.

Tuy nhiên, H. gửi tin nhắn về cho bạn bè thì công việc hằng ngày là lên mạng, nhắn tin lừa người khác với chỉ tiêu 100 - 200 triệu đồng. Hôm nào không đạt chỉ tiêu thì không được phát phiếu ăn cơm, bị đánh; còn phát hiện sử dụng điện thoại thì bị chích điện.

"Tháng đầu H sang Campuchia có gửi về cho mẹ 8 triệu đồng. Tháng sau nhắn cho mẹ không có tiền, mẹ cố xoay sở. Sau đó, cháu mượn các chị họ, khi thì 500.000 đồng, khi thì 1 triệu đồng", ông Thịnh cho biết.

Còn theo một người bạn của nam thanh niên, cách đây mấy tháng H. điện về nhờ hỗ trợ chuộc về nước. Nhưng do không đủ tiền, người bạn đề nghị báo cho gia đình để giải quyết nhưng nam thanh niên không cho vì sợ gia đình lo lắng.

Thông tin với Báo Công an nhân dân về vụ việc, Thượng tá Đặng Văn Hữu, Trưởng Công an TP Cà Mau cho biết, đơn vị đã tiếp nhận thông tin về trường hợp anh H. tử vong tại Campuchia, còn nguyên nhân như thế nào thì chưa xác minh cụ thể được. Hiện, Công an đang phối hợp cơ quan chức năng cấp trên để hỗ trợ công dân và sớm đưa thi thể nạn nhân về nước.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại