Thứ hai, 03/10/2022 | 09:48
RSS

Công an thông tin vụ thiếu niên 17 tuổi cầu cứu bị bán qua Campuchia

Thứ hai, 29/08/2022, 08:02 (GMT+7)

Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tiến hành xác minh thông tin liên quan đến việc thiếu niên 17 tuổi cầu cứu bị bán sang Campuchia.

Công an thông tin vụ thiếu niên 17 tuổi cầu cứu bị bán qua Campuchia

Em Trần Hoàng Vũ (bên phải) gọi điện cầu cứu gia đình vì bị lừa bán sang Campuchia. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Trao đổi với Báo Công an nhân dân ngày 28/8, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến vụ việc thiếu niên 17 tuổi cầu cứu bị lừa bán sang Campuchia.

Theo Thiếu tướng Thuận, vụ việc trên xảy ra ở khu vực biên giới, Công an TP Cần Thơ ghi nhận nội dung để phối hợp với các địa phương liên quan tiếp tục xác minh làm rõ; đồng thời báo cáo đề xuất cấp trên để kịp thời có biện pháp giải cứu nạn nhân.

Công an thông tin vụ thiếu niên 17 tuổi cầu cứu bị bán qua Campuchia

Vũ gửi tin nhắn về nhà nói phải nộp tiền chuộc (trái) và một người xưng là quản lý bên Campuchia thông báo cho gia đình đã bán Vũ cho công ty khác (phải). Ảnh: Báo Thanh niên

Trước đó, lúc 10h10 ngày 28/8, Công an TP Cần Thơ nắm được nội dung liên quan đến một nam thanh niên 17 tuổi (ngụ tại Khu vực 2, phường Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) bị lừa bán sang Campuchia cùng bạn gái gần 2 tháng nay và điện thoại về gia đình cầu cứu.

Kết quả xác minh vụ việc cho thấy, em Trần Hoàng Vũ (SN 2005, ngụ Khu vực 2, phường Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ), có cha mẹ đã ly hôn năm 2010, khi đó Vũ mới 6 tuổi. Vũ sống cùng với bà nội và cô ruột tên Trần Kim Thu (SN 1979). Cha của Vũ là ông Trần Thanh Hậu (SN 1972, hiện đang sống ở Tiền Giang, không biết địa chỉ cụ thể); còn mẹ của Vũ sau ly hôn không liên lạc và không biết ở đâu.

Công an thông tin vụ thiếu niên 17 tuổi cầu cứu bị bán qua Campuchia

Gia đình Vũ cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc. Ảnh: Báo Thanh niên

Gia đình Vũ cho biết, hơn 2 tháng trước, Vũ lên TP HCM cùng My (bạn gái của Vũ, cùng quê phường Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, nhưng không biết rõ nhà) để tìm việc làm. Sau đó, hơn một tháng Vũ liên lạc về gia đình đã bị bán sang Campuchia với giá 1.000USD.

Tại Campuchia, Vũ bị ép làm quá giờ, không có thời gian nghỉ ngơi, nếu không làm thì sẽ bị đánh nên Vũ gọi điện về gia đình cứu. Sau đó gia đình liên lạc được với Vũ mấy lần và nghe Vũ nói do My có quen một người tên Linh (quê ở Cà Mau, không rõ địa chỉ), Linh giới thiệu cho Vũ và My qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” khiến cả hai tin tưởng và đồng ý.

Sau đó, Linh dẫn Vũ và My qua Cửa khẩu Mộc Hoá, tỉnh Long An để sang Campuchia làm việc. Khi đến Campuchia, Vũ bị Linh bán vào một công ty ở TP Phnôm Pênh bắt làm việc từ 9h sáng đến 24h, công việc của Vũ là nhắn tin cho người Việt Nam với mục đích để lừa đảo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại