Thứ ba, 24/05/2022 | 22:14
RSS

Nam thanh niên bị cháy sém toàn thân do dùng điện thoại đang sạc

Thứ sáu, 29/04/2022, 10:32 (GMT+7)

Nam thanh niên nhập viện trong tình trạng cháy sém toàn thân, 2 mắt không nhìn thấy gì do gặp tai nạn trong lúc dùng điện thoại đang sạc pin.

Sự kiện:
Hà Nội

Theo thông tin trên báo sức khỏe & Đời sống, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Khoa Mắt của bệnh viện này vừa tiếp nhận và điều trị cho một nam bệnh nhân 23 tuổi bị mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan vì bị tai nạn do dùng điện thoại khi đang sạc.

Bệnh nhân là người dân tộc Sán Dìu, hiện đang làm công nhân xây dựng tại Hà Nội Người nhà bệnh nhân cho biết, khi mọi người đang xem tivi ngoài phòng khách thì bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn phát từ phòng riêng của bệnh nhân, cả nhà lao vào thì thấy bệnh nhân đã bất tỉnh và toàn thân bị cháy sạm.

Khi bệnh nhân được sơ cứu hồi tỉnh, có kể lại là do sử dụng điện thoại khi đang sạc nên điện thoại bị nổ. Gia đình đã đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể.

Tuy nhiên, do 2 mắt của người bệnh không nhìn thấy gì nên bệnh nhân được chuyển sang khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt. Nệnh nhân được chỉ định mổ lấy dị vật giác mạc, nội nhãn và lấy thể thủy tinh.

Theo VTC News, các bác sĩ cho biết, khả năng hồi phục thị lực của bệnh nhân là rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Ngoài mắt, tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy phải xử lý nẹp đinh, thủng màng nhĩ 2 bên và lấy được nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Nam thanh niên mất thị lực, cháy sém toàn thân do dùng điện thoại đang sạc

Bệnh nhân N.T được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai do mất thị lực, cháy sém toàn thân và tổn thương nhiều cơ quan. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

Các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt thậm chí là tử vong đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Trước đó, ngày 22/3, lãnh đạo UBND xã Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận với PV Tiền Phong, trên địa bàn vừa có một người phụ nữ tử vong, nghi do dùng điện thoại khi đang sạc. Nạn nhân là chị M.T.D. (SN 1993, trú xã Lộc Yên).

Theo vị lãnh đạo này, vào khoảng 18h ngày hôm qua (21/3), người thân ra đồng trở về nhà thì phát hiện chị D. tử vong trên giường, tay cầm chiếc điện thoại đang cắm sạc pin. Ngay sau đó, người thân đã sơ cứu chị D. nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Người thân gia đình nạn nhân cho hay, tại thời điểm xảy ra sự việc, chị D. vừa sạc pin vừa dùng. Nghi trong quá trình sạc pin điện bị rò rỉ dẫn đến điện giật tử vong. Sự việc sau đó được báo cho cơ quan chức năng, ngay khi nhận được thông tin công an xã Lộc Yên đã có mặt để điều tra vụ việc.

Chia sẻ trên Vietnamnet, lãnh đạo UBND xã Lộc Yên cho hay, theo thông tin từ người nhà được biết nguyên nhân bị điện giật tử vong là do chị D. dùng điện thoại trong quá trình sạc pin nên có thể điện bị rò rỉ. Chị D. là lao động tự do, có 2 con nhỏ; gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại