Thứ tư, 07/12/2022 | 14:38
RSS

Nam sinh lớp 8 trốn trên trần nhà, báo tin bị bắt cóc để tống tiền gia đình

Thứ bảy, 01/10/2022, 07:25 (GMT+7)

Phát hiện con trai không có ở nhà nên đi tìm, một lúc sau, gia đình nhận được tin nhắn về việc con trai bị bắt cóc với nội dung phải chuyển khoản 50 triệu đồng thì mới thả người.

Sự kiện:
Quảng Trị

Nam sinh lớp 8 trốn trên trần nhà, báo tin bị bắt cóc để tống tiền gia đình

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tạp chí Tri thức trực tuyến

Ngày 30/9, Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) đã xác minh, làm rõ tin báo về việc một học sinh lớp 8 trên địa bàn bị bắt cóc tống tiền.

Trước đó, vào sáng 30/9, Công an huyện Triệu Phong nhận được đơn trình báo của ông L.V. (SN 1967, trú tại xã Triệu Trạch) về việc con trai của mình là cháu L.Đ. (SN 2009) không có ở nhà từ tối ngày 29/9. Người thân và hàng xóm tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn không thấy tung tích cháu Đ.

Đến khoảng 20h37’ cùng ngày, tài khoản Facebook của người thân anh V. nhận được tin nhắn về việc chuyển 50 triệu đồng vào số tài khoảng 19xx, chủ tài khoản là K.C.K. Đồng thời đe dọa “nếu báo công an và không chuyển tiền thì con mày không sống nổi đâu”.

Trao đổi một lúc thì “đối tượng bắt cóc” nhắn tin hạ mức tiền chuộc xuống còn 35 triệu đồng để “chuộc” Đ. về. Sau nhiều lần tìm kiếm nhưng vẫn không thấy Đ., sợ nguy hiểm đến tính mạng con trai mình, gia đình đã trình báo đến cơ quan Công an và chính quyền UBND xã Triệu Trạch.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Triệu Phong cùng Công an xã Triệu Trạch tập trung điều tra. Lực lượng công an yêu cầu gia đình nhắn tin đến “kẻ bắt cóc” chụp hình ảnh của Đ., nếu Đ. an toàn mới chuyển tiền. Đến trưa ngày 30/9, gia đình nhận được hình ảnh Đ. đang ngồi trong bóng tối.

Từ hình ảnh, lực lượng công an phát hiện Đ. đang trốn trên trần nhà, ở phần dưới của mái tôn. Bước đầu, Đ. cho biết, vì thiếu tiền chơi game nên sau bữa cơm tối, lúc bố, mẹ qua nhà hàng xóm chơi, Đ. đã trèo lên trốn trên mái nhà rồi lên kế hoạch tự bắt cóc mình để đòi tiền chuộc của gia đình.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại