Thứ sáu, 24/05/2024 | 15:03
RSS

Con trai rủ người yêu dựng màn kịch bị bắt cóc, tống tiền mẹ ruột

Thứ năm, 22/09/2022, 11:49 (GMT+7)

H. vay mẹ tiền để nộp phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng mẹ không cho. Không có tiền, H. liền rủ người yêu dựng màn kịch bị bắt cóc, đánh đập để tống tiền mẹ đẻ.

Sự kiện:
Hà Nội

Con trai rủ người yêu dựng màn kịch bị bắt cóc, tống tiền mẹ ruột

Bà M. nhận được tin nhắn với nội dung con trai bị bắt giữ, đánh đập và yêu cầu bà chuyển tiền chuộc. Ảnh: Tạp chí Tri thức trực tuyến

Sáng 22/9, thông tin từ Công an huyện Ba Vì (TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang làm rõ vụ Đ.M.H. (34 tuổi, trú xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì) dựng màn kịch bị bắt cóc để tống tiền chính mẹ đẻ của mình.

Trước đó, Công an huyện nhận đơn trình báo của bà M. (trú xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì; mẹ ruột của H.) về việc nhận được tin nhắn từ một tài khoản Zalo lạ với nội dung H. bị bắt giữ, đánh đập.

Kèm theo tin nhắn là hình ảnh nạn nhân đang bị trói trong tình trạng máu đầu chảy loang xuống tận mặt. Ngoài ra, người này còn yêu cầu bà M. chuyển 130 triệu đồng, nếu không sẽ chặt tay và giết.

Con trai rủ người yêu dựng màn kịch bị bắt cóc, tống tiền mẹ ruột

H. được cơ quan chức năng tìm thấy trong tình trạng an toàn, không có thương tích nào. Ảnh: Báo Thanh niên

Vào cuộc điều tra, đến 16h ngày 19/9, Công an huyện Ba Vì đã tìm thấy H. tại một phòng trọ ở huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh). Thời điểm được tìm thấy, H. vẫn an toàn, không bị trói, giữ hay có thương tích nào trên cơ thể.

Quá trình làm việc, H. khai do muốn xuất khẩu sang Nhật Bản lao động, ngày 12/9, anh H. hỏi vay mẹ 50 triệu đồng nhưng bà M. không cho, vì không muốn con đi xuất khẩu lao động.

Không có tiền, H. bèn rủ người yêu là Trần Thị P. (SN 1989, trú tại xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) dựng màn kịch bị bắt cóc, đánh đập để tống tiền mẹ đẻ. H. và P. ra chợ mua tiết lợn giả làm máu người rồi quay về phòng trọ.

Tại đây, H. ngồi trên ghế nhựa, giả vờ đưa tay ra sau trong tư thế bị trói rồi bảo P. bôi tiết lợn lên mặt. Xong xuôi, P. dùng điện thoại chụp ảnh người yêu rồi gửi cho bà M., giả mạo việc H. bị chủ nợ bắt giữ, đánh đập thương tích để ép bà chuyển số tiền 130 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại