Chủ nhật, 05/04/2020 | 23:54
RSS

Con trai dựng màn kịch bắt cóc, tống tiền mẹ sát ngày 8/3

08-03-2019 11:19:02

Ham chơi cờ bạc nên cần tiền xài, con trai dựng màn kịch bị bắt cóc và nhờ bạn tống tiền mẹ.

Con trai lập mưu bị bắt cóc, tống tiền mẹ sát ngày 8/3
Công an khống chế đối tượng trong vụ dựng màn kịch bắt cóc tống tiền mẹ. Ảnh: Zing.vn

Ngày 7/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết trên Zing.vn, đã tạm giữ Võ Thanh Sơn (32 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP HCM), Nguyễn An Hà (28 tuổi) và Nguyễn Đình Lành (23 tuổi, cùng quê Bình Định) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, sáng ngày 6/3, Công an phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, tiếp nhận tin báo cầu cứu khẩn cấp của bà Nguyễn Thị Lan (73 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Long Thạnh Mỹ) về việc con trai bà bị nhóm người lạ mặt bắt cóc tống tiền.

Theo đơn báo của bà Lan, khoảng 19h ngày 1/3, con trai bà là Võ Thanh Sơn xin mẹ đi chơi nhưng suốt đêm gia đình không thấy Sơn về, điện thoại không liên lạc được. Gia đình đã chia nhau tìm kiếm khắp nơi nhưng không có thông tin gì.

Đến 18h ngày 3/3, một người đàn ông gọi điện cho bà Lan từ số điện thoại di động lạ nói là Sơn đánh bài thiếu nợ 40 triệu đồng. Người này yêu cầu bà Lan mang tiền đến chuộc con nếu không sẽ xử lý Sơn.

Trong lúc phân vân không dám báo cơ quan công an, sáng 4/3, bà Lan tiếp tục nhận được cuộc gọi từ người này đe dọa “đến 16h ngày mai phải trả tiền nếu không sẽ xử lý Sơn”.

Đến sáng 5/3, người đàn ông gọi lại cho bà Lan và để hai mẹ con nói chuyện với nhau. Qua điện thoại Sơn thều thào với giọng yếu ớt: “Mẹ không cứu thì con sẽ bị người ta lấy đi một quả thận”.

Chiều cùng ngày, hai thanh niên nói giọng Bắc đến nhà bà Lan yêu cầu đưa tiền nếu không sẽ đưa Sơn đi. Sau đó, khoảng 8h ngày 6/3, gã đàn ông này tiếp tục gọi điện cho bà Lan thúc giục. Từ tin báo của bà Lan, Công an phường Long Thạnh Mỹ đã báo cáo Công an quận 9 để có phương án giải cứu con tin.

Trong lúc lực lượng công an đang chia ra nhiều hướng truy tìm thì vào chiều cùng ngày, chuông điện thoại của bà Lan tiếp tục nhận được cuộc gọi từ đối tượng bắt cóc cho biết địa điểm nơi giao tiền và trao đổi con tin tại quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng, phường Linh Đông, quận Thủ Đức.

Lập tức Đội cảnh sát hình sự Công an quận 9 phối hợp với Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức tiến hành vây căn nhà tại địa chỉ trên để sẵn sàng ứng phó tình huống xấu nhất xảy ra.

Đến 18h30 ngày 6/3, khi nhóm này đưa ra tờ giấy nợ rồi yêu cầu bà Lan giao 40 triệu đồng thì trinh sát ập vào khống chế Nguyễn An Hà và Nguyễn Đình Lành. Đáng chú ý, khi trinh sát ập vào bắt giữ thì con tin Võ Thanh Sơn cũng đang có mặt tại đây nhưng không có dấu hiệu gì của vụ bắt cóc tống tiền.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do Sơn cờ bạc, ham chơi nên cần tiền tiêu xài. Để có tiền trả nợ, Sơn đã nhờ Hà và Lành cùng dựng ra màn kịch bắt cóc để tống tiền mẹ. Do vụ cưỡng đoạt tài sản tại địa bàn quận Thủ Đức nên Công an quận 9 đã bàn giao vụ án cho công an sở tại thụ lý điều tra theo thẩm quyền, Công an TP HCM cho hay.


Xem thêm: CSGT bị thu phí 100K khi đi qua BOT cấp bản

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN