Thứ ba, 26/05/2020 | 01:29
RSS

Tiết lộ tin nhắn tống tiền khi nữ sinh giao gà ở Điện Biên mất tích

22-02-2019 15:39:13

Trong lúc mọi việc đang rối bời, việc tìm kiếm nữ sinh giao gà ở Điện Biên mất tích đang được lực lượng công an và gia đình tiến hành khẩn trương thì mẹ nạn nhân bất ngờ nhận được tin nhắn tống tiền.

Ngày 17/2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, sinh viên năm cuối một trường ĐH ở Thái Nguyên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết.

4 tên này là Bùi Văn Công (SN 1975, trú ở xã Thanh Nưa); Phạm Văn Nhiệm (SN 1972, Đội 16, xã Thanh Nưa); Lường Văn Lả (Đội 16, xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1980, trú ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên).

Theo tin từ báo Bảo vệ Pháp luật, riêng đối tượng Lả bị bắt vào chiều 17/2, tên này có dấu hiệu lẩn trốn và bị công an vây bắt thành công. Trong 4 đối tượng vừa bị bắt và khởi tố, Lả trẻ tuổi nhất, sinh năm 1993. Tên này có hộ khẩu thường trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Cơ quan CSĐT cũng đã ra quyết định khởi tố bổ sung đối với các bị can về các tội danh gồm: Giết người; Cướp tài sản; Hiếp dâm; Tàng trữ trái phép chất ma túy; Bắt giữ người trái pháp luật.

Chiều 18/2, ông Mùa A Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên và GĐ Công an tỉnh Điện Biên đã ký quyết định khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra vụ án. Trong đó, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể (Phòng Trọng án Cục hình sự Bộ Công an và Công an huyện Điện Biên), 14 cá nhân thuộc Công an tỉnh Điện Biên và Bộ Công an; thưởng tiền mỗi tập thể gần 3 triệu đồng, mỗi cá nhân hơn 1 triệu đồng.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng tặng giấy khen cho 48 cá nhân có thành tích trong đấu tranh chuyên án chị Cao Thị Mỹ Duyên bị bắt, sát hại.

Tin nhắn tống tiền bất ngờ xuất hiện khi nữ sinh giao gà ở Điện Biên mất tích
Chân dung 5 nghi phạm. Ảnh: Dân Việt

Nhớ lại quá trình điều tra vụ án, có một chi tiết về tin nhắn tống tiền gia đình chưa kịp tiết lộ đã được báo Người đưa tin đăng tải. Trong lúc mọi việc đang rối bời, việc tìm kiếm D. đang được lực lượng công an và gia đình tiến hành khẩn trương thì chị H., mẹ D. bất ngờ nhận được tin nhắn.

Người nhắn tin tự xưng là người Khmer ở Campuchia, thông báo hiện D. đã bị một người phụ nữ tên Hoa lừa bán sang Campuchia, gia đình muốn đón D. về thì phải đưa 1.000 USD tiền chuộc và mang lên cửa khẩu trả cho người này. Người này nói mình là người gốc Việt, thấy D. bị bắt thì thương nên tìm cách cứu D. đưa về gia đình.

Lo lắng cho tính mạng của con gái, chị H. đã cân nhắc và quyết định trình báo công an. Những ngày này, ngoài các tổ công tác đã tỏa đi xác minh trên địa bàn, một tổ công tác được Ban Giám đốc chỉ đạo phối hợp với Công an các tỉnh sát biên giới Campuchia, chủ công giao phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên xác minh, làm rõ, nếu có việc bắt cóc tống tiền qua biên giới cần tìm cách giải cứu nạn nhân.

Qua xác minh cho thấy, số máy nhắn tin vào máy chị H. là số điện thoại từ Campuchia. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ và xác minh các nguồn tin, trinh sát khẳng định việc bắt cóc D. sang Thủ đô của Campuchia là khó xảy ra bởi cách xa về địa lý. Từ lúc D. được coi là mất tích, đối tượng nếu có bắt cóc cũng khó có thể di chuyển, đưa nạn nhân từ TP.Điện Biên Phủ đến được Campuchia.

Không loại bỏ khả năng, sau khi D. mất tích, chị H. có đưa thông tin lên trên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng chia sẻ, tìm D.. Có khả năng các đối tượng xấu đã đọc thông tin đó và bày ra màn kịch D. bị bắt cóc, đòi tiền chuộc để lừa đảo gia đình nạn nhân vì vậy tin nhắn tống tiền này đã bị bỏ qua. 


Xem thêm: Bắc Kạn: Anh vợ dùng súng tự chế bắn em rể tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN