Thứ ba, 26/05/2020 | 01:25
RSS

Phó GĐ Công an tỉnh Điện Biên nêu nguyên nhân khó giải cứu nữ sinh giao gà bị sát hại

21-02-2019 14:33:05

Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chuyên án đã trả lời báo chí về việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị 5 đối tượng giam giữ 2 ngày.

Theo vị phó giám đốc công an tỉnh Điện Biên, ông đã nắm được việc nhiều ý kiến không đồng tình về việc công an tỉnh này khen thưởng cho ban chuyên án. 

Bản thân ông Tủa không có ý kiến gì về việc khen thưởng, ông chỉ cho rằng trách nhiệm của công an là luôn làm hết mình để không bỏ lọt hung thủ .

Chia sẻ về chuyên án vừa được phá, ông Tủa cho biết, đây là vụ án cực kỳ phức tạp, hung thủ có thủ đoạn che giấu hành vi rất kĩ, mọi tang chứng, vật chứng đều bị phi tang mỗi thứ một nơi.

Việc nạn nhân bị giam giữ, xâm hại trong thời gian 3 ngày (từ chiều 30 Tết đến mùng 2 Tết) một phần do nạn nhân bị giam giữ trên xe mà không phải ở trong nhà nên việc tìm kiếm không hề đơn giản.

“Công an phải nhờ nhà mạng cung cấp thông tin mới lần tìm được số điện thoại hung thủ dùng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu chở gà đến điểm hẹn. Tuy nhiên, hung thủ dùng sim rác và gọi xong là phi tang hết vật chứng, gây rất nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Nhờ người dân cung cấp thông tin nhận dạng Hùng nên chúng tôi đã dựng chân dung đối tượng, rồi khoanh vùng lại và xác định nghi phạm để bắt”, Đại tá Tủa nói.

Những lý do khiến công an khó giải cứu nữ sinh ở Điện Biên trong 2 ngày
Nghi phạm Duyên bị giam trên xe tải nên khó khăn cho quá trình điều tra

Theo một cán bộ điều tra, số điện thoại đối tượng Vương Văn Hùng dùng để liên lạc với nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã được các trinh sát kiểm tra, giám sát ngay khi gia đình trình báo. Nhưng một kẻ có đến 3 lần đi tù, mới ra trại được 3 tháng như Hùng không dễ dàng để bị phát hiện.

"Hắn sử dụng một chiếc sim qua rất nhiều chủ, số đăng kí lại là của một đại lý tận Tây Nguyên. Phải mất rất nhiều công sức lần dò từng chi tiết, mối quan hệ, các trinh sát mới khoanh vùng được chính Hùng là kẻ đã đặt mua gà của nạn nhân", lời cán bộ điều tra.

Một điều gây khó khăn cho công tác điều tra là nghi phạm Vương Văn Hùng không có hộ khẩu thường trú tại địa phương và thường hay lang thang nên cơ quan chức năng cũng không kiểm soát được.

"Chúng tôi phải khoanh vùng hàng trăm đối tượng, công tác điều tra khó như mò kim đáy bể", Đại tá Tủa nói và cho biết không có chia sẻ thêm gì về vụ việc.


Xem thêm: Kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh ở Điện Biên và màn kịch quá hoàn hảo

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN