Thứ hai, 17/02/2020 | 22:13
RSS

Phóng viên nghi tống tiền doanh nghiệp được thả tự do

30-01-2019 10:05:31

Do chưa đủ cơ sở để khẳng định ông Hoàng cưỡng đoạt tài sản, cơ quan công an huyện Nam Đàn, Nghệ An, đã thả tự do cho phóng viên nghi tống tiền doanh nghiệp.

Phóng viên nghi 'tống tiền' doanh nghiệp được thả tự do
Nguyễn Huy Hoàng được thả tự do. Ảnh : Vietnamnet

Sáng ngày 29/1, Đại tá Cao Tiến Mai - Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết trên VTC News, sau khi điều tra, xác minh, đơn vị đã thả tự do Nguyễn Huy Hoàng (SN 1975, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) - phóng viên tạp chí Quê hương Ngày nay nghi tống tiền doanh nghiệp ở Nghệ An. Lý do là chưa đủ cở sở để khẳng định ông Hoàng cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, trưa 27/1, Công an xã Nam Thái phối hợp với Công an huyện Nam Đàn bắt giữ Nguyễn Huy Hoàng khi đang có hành vi nghi tống tiền của một doanh nghiệp. Khi bị bắt, Hoàng xuất trình 1 giấy giới thiệu do tạp chí Quê hương Ngày nay có văn phòng tại Nghệ An cung cấp.

Chiều cùng ngày, Hoàng cùng tang vật đã được đưa về trụ sở Công an huyện Nam Đàn để phục vụ công tác điều tra. 

Thông tin về vụ việc, ông Ngô Doanh - cơ quan đại diện tạp chí Quê hương Ngày nay tại miền Trung, Tây Nguyên cho biết, người bị Công an huyện Nam Đàn bắt giữ không phải là phóng viên hay cộng tác viên của tạp chí.

Tuy nhiên đến ngày 28/1, ông Bùi Văn Mạnh - phụ trách phóng viên và in ấn tạp chí Quê hương Ngày nay xác nhận trên Vietnamnet, Nguyễn Huy Hoàng, người đang bị Công an huyện Nam Đàn tạm giữ, là phóng viên thử việc 6 tháng của tòa soạn. Theo ông Mạnh, Hoàng mới ký hợp đồng thử việc cách đây 1 tháng. Hôm qua, trước khi đi làm Hoàng không hề báo cáo công việc với cấp trên.

Giải thích thêm về phát ngôn của ông Ngô Doanh, ông Mạnh cho rằng có thể ông Doanh chỉ phụ trách tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên nên không nắm rõ được quân số của tòa soạn. Sau khi rà soát lại, Ban biên tập đã thông tin đến ông Doanh và cơ quan công an.


Xem thêm: CSGT bị thu phí 100K khi đi qua BOT cấp bản

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN