Thứ sáu, 17/01/2020 | 19:48
RSS

Nhân viên sửa điện thoại lấy clip 'nóng' trong máy của khách để tống tiền

11-01-2019 15:58:23

Vô tình thấy được clip phòng the của khách hàng trong lúc sửa chữa điện thoại, một nhận viên sửa chữa điện thoại đã sao lưu lại đoạn clip sau đó dùng để tống tiền chủ nhân chiếc điện thoại.

Nhân viên kỹ thuật tống tiền khách hàng bằng clip nóngPhùng Đức Khải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Trung Hiếu

Ngày 11/1, Phòng An ninh mạng và Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Hà Nội cho biết đơn vị này vừa tiến hành làm rõ một vụ sử dụng clip nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu quả cơ quan điều tra, vào khoảng giữa tháng 12/2018 do điện thoại gặp trục trặc nên chị Xuân (trú tại Hà Nội, tên nhân vật được thay đổi) đã mang đến cửa hàng để sửa chữa.

Trong quá trình sửa chữa chiếc điện thoại cho chị Xuân, Phùng Đức Khải (SN 1998, trú tại Ba Vì, Hà Nội) là nhân viên kỹ thuật của cửa hàng đã phát hiện đoạn video clip ghi lại cảnh ân ái của chị Xuân với người yêu lưu trữ trong điện thoại.

Đối tượng sau đó đã tiến hành sao lưu đoạn video clip kể trên. Sau đó, do có thái độ phục vụ khách không tốt nên Khải bị phía cửa hàng cho nghỉ việc. Do thiếu tiền tiêu, vào ngày 27/12/2018, đối tượng đã cắt ngắn đoạn video clip đã sao lưu trước đó sau đó dùng tài khoản mạng xã hội Facebook với tên “người lạ” và gửi đoạn clip vừa cắt cho chị Xuân. Trong đoạn clip có mặt chị Xuân và người yêu đang ân ái.

Đối tượng yêu cầu chị Xuân phải chi ra 25 triệu nếu không sẽ phát tán đoạn video clip nhạy cảm trên. Để chắc chắn, Khải đã buộc nạn nhân phải gửi thông tin tài khoản internet banking để đối tượng tự tay chuyển khoản số tiền 2,3 triệu đồng sang tài khoản của mình.

Sau khi đã có tiền nhưng Khải không dừng ở đó, đối tượng tiếp tục nhắn tin, đe doạ…và yêu cầu chị Xuân phải mua 5 triệu thẻ điện thoại để gửi cho hắn. Trong lần này, chị Xuân mua 500.000 đồng thẻ điện thoại để gửi cho Khải.

Lần cuối cùng là vào ngày 5/1 Khải gửi tiếp 1 đoạn video clip khác gây sức ép và yêu cầu chị Xuân phải đưa số tài khoản internet banking để Khải tự tay chuyển khoản, chiếm đoạt thêm số tiền 3 triệu đồng.

Sau khi nắm bắt được nội dung vụ việc, cơ quan chức năng đã mời chị Xuân đến để cung cấp thông tin. Quá trình điều tra, đến ngày 10/1, Phùng Đức Khải bị đưa về trụ sở để làm rõ sự việc. Tại cơ quan công an, Khải thừa nhận hành vi của mình, với tổng số tiền chiếm đoạt của nạn nhân là 5,3 triệu đồng, cùng 3 thẻ nạp điện thoại trị giá 500.000 đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Tóm gọn băng nhóm giang hồ 'Bông hồng' khét tiếng ở Sài Gòn

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN