Chủ nhật, 14/04/2024 | 14:00
RSS

Sốc khi biết âm mưu của chồng và bồ, vợ chỉ cười khẩy rồi hạ màn kịch nhẹ tênh

Thứ ba, 08/01/2019, 11:58 (GMT+7)

Người thứ ba chen vào hạnh phúc gia đình cô không ai khác chính là cô nhân viên với vẻ ngoài chân chất, suốt ngày tỏ ra nghe lời và ngưỡng mộ Hoa hết mực.

Biết âm mưu của chồng và bồ, vợ chỉ cười khẩy rồi hạ màn kịch nhẹ tênh2
Vợ cười khẩy trước âm mưu của chồng và bồ rồi hạ màn kịch nhẹ tênh. Ảnh minh họa

Chồng Hoa đẹp trai, ga lăng, khéo nói, trong khi đó, sau khi sinh hai đứa con, Hoa xuống sắc và trông già hơn chồng mấy tuổi. Hơn nữa, cuộc sống “cơm áo gạo tiền” cứ cuốn Hoa đi khiến cô chẳng có thời gian để chăm sóc bản thân.

Thế rồi một hôm chồng Hoa bất ngờ thông báo nghỉ việc do xảy ra mâu thuẫn với sếp. Thời gian đó, anh ở nhà tìm kiếm việc làm, cũng có nhiều chỗ do người quen giới thiệu hoặc phỏng vấn được nhưng anh đều chê công ty “bé”, lương thấp nên từ chối và tiếp tục… chờ.

Cuộc sống sinh hoạt của gia đình những ngày đó chỉ trông chờ vào mấy triệu tiền lương của Hoa, nếu hết lại lấy tiền tiết kiệm ra để chi tiêu. Hoa xót lắm nhưng không dám kêu vì biết chồng cũng đang rất chán nản. Biết là tình hình này sẽ còn kéo dài hơn nữa và không thể cứ lấy tiền tiêt kiệm để chi tiêu, Hoa bắt đầu tập tành buôn bán.

Sau một thời gian tính toán, tìm hiểu, Hoa quyết định tự nhập chăn ga gối đệm. Và rất may mắn cô lại có duyên với mặt hàng này, ban đầu từ số lượng nhỏ, dần dần ngày mấy chục đơn hàng, doanh thu có tháng lên tới con số hàng trăm.

Thời gian đi làm công ty, thời gian tìm nguồn hàng, giao hàng cho khách khiến Hoa không có thời gian nghỉ, vì vậy mà cô phải thuê 3 người làm thêm để giúp đỡ trong việc check đơn hàng, ship hàng cho khách. Ngoài ra, Hoa còn nói với chồng từ bỏ luôn ý định xin việc, ở nhà quản lý việc bán hàng và đưa đón con đi học để cô yên tâm đi làm.

Thời gian đầu anh rất hào hứng với việc làm “ông chủ”,  giúp Hoa gần hết việc ở cửa hàng, khiến cô đỡ căng thẳng, mệt mỏi hơn rất nhiều. Mỗi chiều tan làm cũng không phải sấp ngửa về nhà đón con rồi lao vào bếp cơm nước như trước nữa.

Biết âm mưu của chồng và bồ, vợ chỉ cười khẩy rồi hạ màn kịch nhẹ tênh
Ảnh minh họa

Thế nhưng, có một điều mà Hoa cảm nhận thấy là càng ngày anh càng lơ đễnh khi ở bên cô, tình cảm vợ chồng cũng không còn mặn nồng như trước. Hoa biết một phần do mình quá tham công tiếc việc nên đã chủ động nhận ít việc làm thêm ở công ty, việc buôn bán cũng không mở rộng thêm nữa để dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.

Thế nhưng, những thay đổi từ phía cô vẫn không làm mọi chuyện tốt đẹp hơn. Hoa có giãi bày những thắc mắc trong lòng với chồng thì anh không tranh luận gì mà chỉ hỏi lại cô “bây giờ em mới thấy khác sao?”.

Hoa hơi bất ngờ về câu trả lời của chồng. Cô bắt đầu để ý, thậm chí còn thuê người theo dõi chồng để có câu trả lời chính xác. Lúc đó Hoa mới biết, cô đã bị phản bội trong một thời gian rất dài. Người thứ ba chen vào hạnh phúc gia đình cô không ai khác chính là cô nhân viên với vẻ ngoài chân chất, suốt ngày tỏ ra nghe lời và ngưỡng mộ Hoa hết mực.

Lúc đó Hoa mới biết, ngoài tiền lương trả hàng tháng, chồng cô còn lo tiền thuê nhà, tiền mua sắm, tiền mua xe máy, rồi cả tiền gửi về quê cho bố mẹ cô ta. Mà số tiền đó không ở đâu ra, chính là số tiền lãi mà cô phải tính toán đến “bạc cả tóc” mới có được. Hoa đã sai lầm khi tin tưởng hoàn toàn vào chồng, không một chút hoài nghi.

Lúc đó Hoa mới biết, chồng còn đang có ý định lấy mọi thông tin về mối hàng, nguồn hàng… mọi cách thức thu hút khách hàng từ cô để ả nhân tình đó ra mở cửa hàng riêng.

Quá cay đắng, câu nói “nuôi ong tay áo” sao quá đúng với Hoa lúc này. Cô thực sự ngã quỵ, đau đớn vì biết bao cố gắng phấn đấu làm việc, kiếm tiền của mình giờ được đáp lại bằng sự phản bội trắng trợn của người chồng từng đầu ấp tay gối.

Thế nhưng, sau khi biết hết mọi chuyện, Hoa trấn an bản thân phải thật bình tĩnh, coi như chưa biết điều gì. Hoa phải lên kế hoạch lấy lại phần nào đó những gì là của cô và cô muốn mình là người hạ màn vở kịch để hai con người kia nhận quả đắng.

Hoa đã nói chuyện với chồng và cho biết cô đã hiểu rõ những hành động gian díu mà anh làm sau lưng cô. Với người chồng bạc bẽo, cô coi khinh và quyết định sa thải nữ nhân viên làm thuê, tước quyền làm chủ của anh và ly hôn với gã chồng bội bạc. Hoa tin rằng chỉ cần mình làm chủ và với những trải nghiệm vốn có, cuộc sống của cô dù là mẹ đơn nhân nhưng sẽ là bà mẹ hạnh phúc bên con khi tự chủ về tài chính.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN