Thứ tư, 27/10/2021 | 20:53
RSS

Nam Định cách ly y tế thêm 5 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19

Thứ năm, 09/04/2020, 07:50 (GMT+7)

Tỉnh Nam Định vừa có 5 trường hợp nghi ngờ được tiếp nhận, cách ly, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Sở Y tế Nam Định cho biết, tính đến 14h ngày 8/4, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV. Thông tin này được đăng tải trên báo Nam Định.

Trong ngày 7/4, toàn tỉnh có 5 trường hợp nghi ngờ được tiếp nhận, cách ly, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh; trong đó tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu 3 ca, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc 1 ca, Trung tâm Y tế huyện Ý Yên 1 ca.

Tính đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly, điều trị 178 trường hợp nghi ngờ, trong đó 152 trường hợp đã ra khỏi cơ sở cách ly.  Hiện nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 26 trường hợp. Các cơ sở khám chữa bệnh đã điều tra và lấy mẫu lần 1 là 164 mẫu. Kết quả xét nghiệm: 162/164 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 2 mẫu (1 mẫu lấy ngày 28-3, 1 mẫu lấy ngày 8-4) đang chờ kết quả.

Nam Định cách ly y tế thêm 5 trường hợp nghi ngờ

Nam Định cách ly thêm 5 người nghi nhiễm covid-19 Ảnh minh họa

Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, ngày 8/4 có 3 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách được về nhà. Hiện nay, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đang cách ly 3 trường hợp. Các trường hợp cách ly không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.

Thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, thông tin về các chuyến bay có bệnh nhân dương tính với Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế, khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan, thực hiện cách ly y tế theo quy định. UBND các huyện, thành phố xây dựng kịch bản chi tiết đáp ứng 5 cấp độ theo kế hoạch của tỉnh và triển khai các cơ sở cách ly y tế tập trung tại huyện, sẵn sàng đưa vào sử dụng.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN