Thứ năm, 16/09/2021 | 18:25
RSS

Đà Nẵng 'hoãn' thu phí cách ly người về từ TP HCM và Hà Nội

Thứ tư, 08/04/2020, 21:23 (GMT+7)

Đà Nẵng sẽ tiếp tục sử dụng nguồn kinh phí của Bộ chỉ huy quân sự TP để lo cho người trở về từ TP.HCM và Hà Nội.

Đà Nẵng hoãn thu phí cách ly người về từ TP HCM và Hà Nội
Đà Nẵng 'hoãn' thu phí cách ly người về từ TP HCM và Hà Nội Ảnh Báo Tuổi Trẻ.

Thông tin từ ông Lê Trung Chinh, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tại TP Đà Nẵng cho hay, Đà Nẵng đã thực hiện cách ly tập trung đối với những người đi từ vùng dịch tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh về nhưng chưa thu tiền.

Căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo mới đây của Thủ tướng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự TP, tiếp tục sử dụng nguồn kinh phí của đơn vị và các nguồn hợp pháp, để đảm bảo phục vụ đầy đủ ăn uống và duy trì sinh hoạt cho người cách ly.

Trước đó, thông tin từ ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP, đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị về việc thực hiện thu phí cách ly người đến từ vùng có dịch.

Những người dân Đà Nẵng đang học tập, sinh sống và làm việc tại 2 thành phố Hà Nội và TP HCM cũng sẽ thu phí cách ly. Thời gian áp dụng cách ly là 14 ngày kể từ lúc rời TP Hà Nội và TP HCM. Mức phí cụ thể sẽ bao gồm tiền ăn, sinh hoạt theo quy định của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã có các phương án cụ thể để cách ly theo quy định đối với các y bác sỹ, liên quan đến việc tham gia điều trị các ca bệnh nhiễm Covid-19. Đồng thời, Sở phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện rà soát, cách ly tập trung với những người hợp đi từ vùng dịch. Giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú và cư trú.

UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý các trường hợp ra khỏi nơi cư trú không thật sự cần thiết. Yêu cầu tất cả mọi người phải nghiêm túc chấp hành quy định, khi ra ngoài phải đeo khẩu trang.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN