Thứ bảy, 15/06/2024 | 23:38
RSS

Đã có kết quả xét nghiệm con trai và con dâu bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hà Nam

Thứ tư, 08/04/2020, 20:24 (GMT+7)

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tại quận Nam Từ Liêm nơi con dâu và con trai của bệnh nhân 251 ở Hà Nam sinh sống đã lập danh sách F1, F2 lấy mẫu xét nghiệm, trong chiều 8/4 đã có kết quả.

Chiều 8/4, báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 thành phố Hà Nội Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết ca mắc COVID-19 ở Hà Nam có con trai và con dâu ở Hà Nội, là trường hợp rất đặc biệt.

Cụ thể, người này vào viện với triệu chứng tiêu chảy cấp, mất nước, sau đó 1 tuần thì xuất hiện sốt. CDC Hà Nam lấy mẫu ngẫu nhiên đã phát hiện dương tính. Liên quan đến con dâu và con trai của bệnh nhân này cư trú tại Hà Nội có về quê chăm sóc bố, CDC Hà Nội đã thông báo cho quận Nam Từ Liêm lập danh sách F1, F2 lấy mẫu xét nghiệm, trong chiều 8/4 có kết quả.

Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội, xác định đây là hai ca có nguy cơ cao, nên ngay 22h đêm đã lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời yêu cầu 2 trường hợp này thông tin cho những người tiếp xúc gần có khai báo, tránh tiếp xúc với người khác.

Qua điều tra, quận tiến hành phun khử khuẩn, đưa 2 người này đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của thành phố ở huyện Thạch Thất, cách ly tại nhà 3 trường hợp ở chung nhà với 2 người này, ra quyết định cách ly 1 trường hợp làm việc chung với người vợ ở phường Mễ Trì, thông báo cho 2 trường hợp ở Đan Phượng và Bắc Từ Liêm. Ngoài ra, quận cũng thông báo cho một tòa nhà ở Cầu Giấy và siêu thị AEON Hà Đông – nơi hai người này có đến -  để có các biện pháp cần thiết.

Đã có kết quả xét nghiệm con trai và con dâu bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hà Nam
BVĐK tỉnh Hà Nam nơi bệnh nhân nhiễm Covid 251 đang điều trị.

Bên lề cuộc họp ban chỉ đạo, thông tin thêm với báo Dân Việt về trường hợp trên, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trường hợp con trai và con dâu của bệnh nhân 251 đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, bệnh nhân thứ 251 chưa xác định được F0, nằm viện dài ngày và đã tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm cao. Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã triển khai giám sát y tế tất cả các bệnh nhân, người nhà đến thăm hỏi và cán bộ y tế nơi bệnh nhân thứ 251 đã thăm khám. 45 y, bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân thứ 251 đã được cách ly.

Trong khi đó, UBND huyện Bình Lục đã phong tỏa thôn Ngô Khê (xã Bình Nghĩa) - nơi ở của bệnh nhân này. Bệnh nhân 251 là ca nhiễm Covid-19 thứ 4 tại tỉnh Hà Nam, cũng là ca nhiễm có tính chất phức tạp nhất tại địa phương này.

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN