Thứ tư, 01/02/2023 | 12:03
RSS

Sập mỏ đá ở Hà Nam khiến 2 người tử vong

Thứ hai, 30/03/2020, 20:58 (GMT+7)

Sự việc đau lòng xảy ra trong khi những người thợ đang khoan hố để nhồi thuốc nổ mìn, khai thác đá thì bất ngờ mỏ đá bị sập khiến các lao động ngã xuống và bị đá đè tử vong.


Sập mỏ đá khiến 2 người Hà Nam tử vong. Hình minh họa.

Báo Tài nguyên&môi trường thông tin, tại mỏ đá của Công ty Thông Đạt, tại thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) vừa xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 25/3/2020. Vào thời gian trên, khi những người thợ đang khoan hố để nhồi thuốc nổ mìn, khai thác đá thì bất ngờ mỏ đá bị sập khiến các lao động ngã xuống và bị đá đè tử vong. Được biết, khu mỏ đá của Công ty Thông Đạt, được khai thác theo kiểu hàm ếch, có nhiều đá om và đá treo vô cùng nguy hiểm.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo Tài nguyên&môi trường, ông Dương Mạnh Quyết, Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Kiện Khê xác nhận sự việc và cho biết: “Theo thông tin ban đầu thị trấn nắm được là có 2 người chết trong vụ sập mỏ đá còn cụ thể số người tử vong còn tăng nữa hay không thì phải nhờ phía Công an huyện Thanh Liêm cung cấp”. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Tai nạn sập mỏ đá đã từng xảy ra rất nhiều. Còn nhớ vào năm 2011, tại mỏ đá Lèn Cờ thuộc xã Nam Thành (Yên Thành, Nghệ An) đã xẩy ra vụ sập mỏ đá kinh hoàng khiến 18 người tử nạn. Hay vào vào ngày 22/1/2016 tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, Thanh Hóa cũng xảy ra vụ sập mỏ đá làm 3 người chết, 4 người bị thương...

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN