Thứ năm, 18/07/2024 | 14:48
RSS

Tai nạn sập mỏ đá ở Nghệ An khiến 3 người thương vong

Thứ bảy, 16/12/2017, 21:10 (GMT+7)

Chiều 16/12 xảy ra vụ tai nạn sập mỏ đá ở Nghệ An khiến ít nhất 1 người chết, 2 người khác bị thương.

Tai nạn sập mỏ đá ở Nghệ An, ít nhất 3 người thương vong
Tai nạn sập mỏ đá ở Nghệ An, ít nhất 3 người thương vong​. Ảnh Nông nghiệp VN

Vụ tai nạn sập mỏ đá trắng nằm trên quốc lộ 48C, địa bàn xã Châu Hồng, huyện Qùy Hợp Nghệ An) xảy ra lúc 15h chiều nay (16/12). 

Theo người dân sở tại thì vào thời gian trên, họ đang ở nhà bất ngờ nghe tiếng ào ào va chạm rất mạnh liền chạy ra thì chứng kiến hàng chục khối đá trắng từ trên núi cao lăn xả vùi lấp tốp công nhân dưới chân núi, báo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin.

Nhận được tin báo, công an huyện Qùy Hợp đã có mặt phong tỏa hiện trường không cho bất cứ người lạ nào vào khu vực để điều tra nguyên nhân. Được biết mỏ đá trên thuộc quân khu 4 quản lý và đã cho một nhà thầu tư nhân khai thác. 

Theo nguồn tin của Tuổi trẻ, sau hơn 2 giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được các công nhân bị thương trong mỏ đá ra ngoài. 

Bước đầu xác định vụ tai khiến 1 công nhân 27 tuổi (chưa rõ danh tính, quê Hà Tĩnh) tử vong tại chỗ, hai công nhân khác bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Vi Thanh Tường - Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho hay mỏ đá trắng xảy ra vụ tai nạn trên được cấp phép hoạt động của Công ty cổ phần khoáng sản Á Châu (AMC). 

Công ty này khai thác hai mỏ đá vôi trắng ở huyện Quỳ Hợp với diện tích hơn 45ha và trữ lượng hơn 30 triệu tấn.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN