Thứ năm, 29/09/2022 | 19:12
RSS

Hà Nội: Sập mỏ đá, một thợ lái máy xúc tử vong

Chủ nhật, 06/05/2018, 10:06 (GMT+7)

Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại mỏ đá khiến một thợ lái máy xúc bị đá đè dẫn đến tử vong tại chỗ.

Hà Nội: Sập mỏ đá, một thợ lái máy xúc tử vongHiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn lao động. Ảnh: TTXVN

Sáng ngày 6/5, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện UBND xã Hồng Quang (Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết mới đây, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ sập mỏ đá nghiêm trọng khiến 1 thợ lái máy xúc tử vong do bị đá đè.

Danh tính nạn nhân được cơ quan chức năng xác định là anh Bùi Xuân Hải (SN 1992, trú tại xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình). Anh Hải là thợ lái máy xúc.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào buổi sáng ngày 5/5, vào khoảng thời gian trên, trong khi đang tiến hành điều khiển máy xúc tại mỏ khai thác đá của Công ty Cổ phần Xi măng Tiên Sơn, anh Hải bị đá sập đè dập nát toàn bộ phần cabin. Nạn nhân ngồi trong điều khiển máy cũng tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để thực hiện công tác bảo vệ hiện trường, làm việc với các bên liên quan để điều tra về nguyên nhân của vụ việc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Nhâm, Giám đốc Công ty Cổ phần Xi mang Tiên Sơn cho biết anh Hải không phải là người làm thuê cho một hộ làm dịch vụ bốc xúc hàng hóa chứ không phải nhân công trong công ty.

Ông Nhâm cho biết Công ty Cổ phần Xi mang Tiên Sơn cũng nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ tai nạn lao động đáng tiếc vừa qua.

“Đây là một vụ việc rất đáng tiếc, phía công ty cũng thừa nhận trách nhiệm của mình khi không giám sát hết tất cả các điều kiện lao động của công nhân”, ông Nhâm cho hay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Diễn biến bất ngờ trước khi Cục phó C50 Bộ Công an tử vong - Đại tá Võ Tuấn Dũng​

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN