Thứ bảy, 26/11/2022 | 16:45
RSS

Bắc Giang: Sau đình công, công ty hứa giải quyết dứt điểm vướng mắc cho công nhân

Thứ bảy, 05/05/2018, 07:25 (GMT+7)

Đại diện Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam cam kết sẽ giải quyết dứt điểm những vướng mắc cho công nhân liên quan đến chế độ lương và bảo hiểm xã hội.

Công nhân đình công phản đối Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam nợ lương, không đóng bảo hiểm...cho người lao động

Liên quan đến vụ việc khoảng 1.000 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam (xã Tiên Hưng, Lục Nam, Bắc Giang) tiến hành đình công trước cổng công ty để yêu cầu giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đóng bảo hiểm xã hội, trao đổi với PV, đại diện UBND huyện Lục Nam cung cấp thêm thông tin về vụ việc.

Theo đó, vào buổi sáng ngày 3/5, trước diễn biến phức tạp của việc công nhân đình công tập thể dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài trong nhiều giờ liền, đích thân ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Nam và đại diện các cơ quan chức năng đã xuống tận công ty để trực tiếp đối thoại với người lao động.

Bắc Giang: Sau đình công, công ty hứa giải quyết dứt điểm vướng mắc cho công nhânGần 1000 công nhân tập trung trước cổng Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam tiến hành đình công

Cũng tại đây, sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của lao động, ông Toàn cho biết sẽ đề nghị doanh nghiệp xem xét các kiến nghị để bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Cũng tại buổi đối thoại, cơ quan chức năng cũng kêu gọi người lao động không thực hiện đình công và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật tránh gây mất trật tự, ùn ứ giao thông trên địa bàn.

Phía lãnh đạo Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam cũng lên tiếng cam kết giải quyết dứt điểm các vướng mắc của người lao động liên quan đến chế độ lương và bảo hiểm. Đồng thời, mong muốn người lao động không tiến hành đình công, quay trở lại tiếp tục ổn định việc sản xuất.

Bắc Giang: Sau đình công, công ty hứa giải quyết dứt điểm vướng mắc cho công nhân2Vụ việc khiến giao thông ùn ứ kéo dài trong nhiều giờ 

Buổi đối thoại kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, đến 11h cùng ngày, công nhân đã chấp hành nghiêm chỉnh, giải tán, không tụ tập tại cổng công ty và các trục đường giải phóng giao thông cho các phương tiện.

Theo nguồn tin của PV Đời sống Plus, tính đến ngày 31/1/2018, Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam còn nợ BHXH, BHYT, BHTN số tiền lên tới 6,5 tỷ đồng.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN