Thứ năm, 13/05/2021 | 10:10
RSS

Vụ chăn trâu bò phải đóng phí cỏ: UBND TP. Thanh Hóa ra chỉ đạo

Thứ năm, 03/05/2018, 09:05 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa đã ra chỉ đạo liên quan đến vụ việc người dân xã Thiệu Dương phải nộp phí cỏ khi chăn thả trâu bò.

Vụ chăn trâu bò phải đóng phí cỏ: UBND TP. Thanh Hóa ra chỉ đạoChủ tịch UBND TP. Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc người dân phải đóng phí cỏ khi chăn thả trâu bò gây xôn xao trong dư luận thời gian gần đây

Liên quan đến vụ việc người dân xã Thiệu Dương phản ánh về việc chăn thả trâu bò phải đóng phí cỏ, sáng ngày 3/5, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa cho biết đã có ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, UBND TP. Thanh Hóa yêu cầu UBND xã Thiệu Dương thực hiện tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan trực tiếp đến vụ việc thu phí cỏ gây bức xúc trong người dân.

Bên cạnh đó, UBND TP. Thanh Hóa cũng chỉ đạo UBND xã Thiệu Dương tiến hành ra soát việc thu các loại phí trên địa bàn xã. Giám sát chặt chẽ việc tổ chức hoạt động của các HTX dịch vụ.

Ngoài ra, Chủ tịch TP. Thanh Hóa cũng yêu cầu HTX Dịch vụ Minh Anh phải thống kê, hoàn trả tất cả các khoản phí thế chấp của các hộ dân. Tất cả các nội dung trên phải báo cáo về UBND TP. trước ngày 10/5.

Trước đó, như Đời sống Plus đã đưa tin, nhiều hộ dân tại xã Thiệu Dương cho biết HTX Dịch vụ Minh Anh đã ép người dân phải đóng phí chăn thả trâu bò ngoài đồng ruộng với mức phí 100.000 đồng/con/năm.

Bên cạnh đó, HTX Dịch vụ Minh Anh cũng thu tiền phí thế chấp chăn thả gia súc, gia cầm với mức từ 1 đến 3 con trâu, bò thu 300.000 đồng, từ 3 đến 5 con thu mức 500.000 đồng, từ 5 đến 10 con thu 1 triệu đồng và từ 10 con trở lên thu 2 triệu đồng.

Ngoài ra, các hộ gia đình có máy gặt, máy lồng cũng phải đóng 5 triệu đồng tiền thế chấp cho HTX. Những khoản phí thu vô lý khiến người dân vô cùng bức xúc.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND xã Thiệu Dương đã chỉ đạo HTX Dịch vụ Minh Anh tiến hành dừng ngay việc thu phí trái quy định và phải mời các hộ dân lên để xin lỗi đồng thời hoàn lại toàn bộ số tiến đã thu của người dân.

Xem thêm:

Xin lỗi và trả tiền phí chăn thả trâu bò cho dân trong tuần tới

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN