Thứ tư, 23/06/2021 | 19:25
RSS

Lào Cai: Bố mẹ đi làm xa, 2 anh em đuối nước thương tâm khi tắm suối

Thứ sáu, 27/04/2018, 08:48 (GMT+7)

Trong lúc đi làm đồng, một người dân đã phát hiện 2 cháu nhỏ tử vong dưới dòng suối tại địa bàn xã.

Lào Cai: 2 anh em đuối nước thương tâm khi tắm suốiDòng suối Nhù, nơi xảy ra vụ đuổi nước thương tâm khiến 2 cháu nhỏ tử vong. Ảnh Báo Lào Cai

Sáng ngày 27/4, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện UBND xã Sơn Thủy (huyện Văn Bàn, Lào Cai) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Danh tín nạn nhân được cơ quan chức năng xác định là cháu Đặng Quốc K. (7 tuổi) và cháu Đặng Duy Th. (5 tuổi, em ruột cháu Khánh) cả 2 cháu đều trú tại xã Sơn Thủy, huyện Văn Bàn.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào khoảng buổi chiều ngày 25/4, cháu K. và cháu Th. đã rủ nhau ra suối Nhù, thuộc địa phận thôn Khuổi Nghè (xã Sơn Thủy) để tắm.

Tuy nhiên, đến buổi tối cùng ngày, không thấy 2 cháu về nên gia đình mới tổ chức đi tìm nhưng không có tung tích gì. Gia đình 2 cháu bé cũng nhờ bạn bè đồng thời báo cáo vụ việc lên Công an xã Sơn Thủy nhờ tìm kiếm giúp.

Đến khoảng 9h sáng ngày 26/4, trong đi đi làm đồng, một người dân đã tá hỏa phát hiện 2 cháu nhỏ đã tử vong dưới suối Nhù cách vị trí các cháu xuống tắm khoảng 100m.

Ngay sau khi phát hiện thi thể 2 cháu nhỏ, người dân đã nhanh chóng thông báo đến cơ quan chức năng và người nhà 2 cháu bé.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại nơi phát hiện thi thể để thực hiện công tác bảo vệ hiện trường đồng thời thông báo cho Công an huyện Văn Bàn để điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, thi thể 2 cháu nhỏ đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

Được biết, 2 cháu nhỏ tử vong hiện đang sống với ông bà nội. Do kinh tế khó khăn nên bố mẹ các cháu đều đi làm ăn xa nhà. Ngay sau khi nhận tin buồn về 2 cháu, người dân đã tổ chức giúp đỡ gia đình lo thủ tục an táng cho các cháu.

Thời điểm xảy ra vụ việc, trên địa bàn xã có mưa lớn nên nước suối Nhù dâng cao hơn so với những ngày bình thường.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

'Hội Thánh Đức Chúa Trời' ép đóng tiền, khuyến khích phá thai​

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN