Thứ ba, 20/10/2020 | 12:49
RSS

Vụ nhiều người đuối nước trên sông Hồng: 8/9 thi thể nạn nhân được tìm thấy

Thứ sáu, 16/03/2018, 16:01 (GMT+7)

Lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ 9 cửu vạn bị đuối nước trên sông Hồng vào ngày 11/3.

Vụ nhiều người đuối nước trên sông Hồng: 8/9 thi thể nạn nhân được tìm thấy8/9 lao động gặp nạn đã được cơ quan chức năng tìm thấy thi thể. Ảnh: TTXVN

Chiều ngày 16/3, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện UBND tỉnh Lào Cai thông tin sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể cửu vạn bị đuối nước trên sông Hồng.

Danh tính các nạn nhân được cơ quan chức năng và người nhà nạn nhân xác định là Vàng Văn Dung (SN 1981) và Tráng Văn Long (SN 1993) cùng trú tại Mường Khương, Lào Cai.

Trong đó, thi thể nạn nhân Vàng Văn Dung được Công an biên phòng Hồng Hà (Trung Quốc) tìm thấy vào khoảng 10h ngày 15/3 tại khu vực đối diện cột mốc 95 (2)+800 phía bờ Trung Quốc

Trong khi đó, thi thể nạn nhân Tráng Văn Long được lực lượng tìm kiếm thuộc đồn biên phòng A Mú Sung và người dân phát hiện tại khu vực cột mốc 93 (2)+4000.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, 8/9 cửu vạn gặp nạn trên sông Hồng đã được cơ quan chức năng tìm thấy thi thể. nạn nhân Lò Văn Nam (SN 1984, trú tại huyện Than Uyên, Lai Châu) là lao động vẫn chưa được tìm thấy.

UBND tỉnh đã bố trí, hỗ trợ chỗ ăn ở cho thân nhân các lao động. Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh cũng đã lên danh sách để có phương án hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cũng đã hỗ trợ thân nhân của các lao động tử vong số tiền 2 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tập trung lực lượng để tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn.

Trước đó, sớm ngày 11/3, Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Bắc Sông Hồng (địa chỉ tại phường Phố Mới, TP. Lào Cai) thực hiện làm thủ tục tái xuất hàng hòa cho Công ty Cổ phần cung ứng tàu biển Quảng Ninh (địa chỉ tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Bản Vược (huyện Bát Xát).

Số hàng hòa trên được thực hiện bốc dỡ xuống 3 xuồng vận chuyển trên sông Hồng đến khu vực mốc 93 (2) + 3500 cho phía đối tác Trung Quốc. Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, sau khi bàn giao xong hàng hóa, 2 xuồng chở hàng quay về phía bờ Việt Nam

Trong quá trình di chuyển, một trong 3 chiếc xuồng bất ngờ bị chết máy trên sông. Cũng tại thời điểm này, phát hiện thấy lực lượng chức năng Trung Quốc di chuyển đến nên cả 9 lao động đã nhảy xuống sông để bơi về phía bờ Việt Nam và gặp nạn.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN