Thứ tư, 21/10/2020 | 11:10
RSS

Vụ nhiều người đuối nước trên sông Hồng: Tìm thấy thêm thi thể 1 nạn nhân

Thứ tư, 14/03/2018, 05:32 (GMT+7)

Chiều ngày 13/3, lực lượng cứu hộ, tìm kiếm đã tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân trong vụ 9 lao động người Việt Nam gặp nạn trên sông Hồng.

Vụ tai nạn trên sông Hồng: Tìm thấy thêm thi thể 1 nạn nhânThêm 1 thi thể nạn nhân gặp nạn trên sông Hồng được tìm thấy. Ảnh minh họa

Tối ngày 13/3, trao đổi với Đời sống Plus, đại diện UBND huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết đơn vị này và lực lượng cứu hộ, tìm kiếm cùng lực lượng bộ đội biên phòng đã tìm thấy thêm 1 thi thể nạn nhân gặp nạn trên sông Hồng vào ngày 11/3.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Hầu A Hùa (người dân tộc Mông, SN 1992, trú tại xã Pa Cheo, Bát Xát, Lào Cai).

Ngay sau khi phát hiện thi thể anh Hùa, cơ quan chức năng đã thông báo với người thân của nạn nhân. Được biết, anh Hùa mới xa nhà đi làm thuê được 4 ngày thì gặp nạn.

Hiện tại, thân nhân của những lao động trong vụ tai nạn đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc (xã Nậm Chạc, Bát Xát, Lào Cai). “Trong khi chờ đợi kết quả tìm kiếm, người thân của các lao động sẽ được cơ quan chức năng hỗ trợ nơi ăn, chốn nghỉ”, vị đại diện UBND huyện Bát Xát cho hay.

Hiện tại, công tác tìm kiếm các nạn nhân còn lại vẫn được cơ quan chức năng tiến hành.

Trước đó, sớm ngày 11/3, Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Bắc Sông Hồng (địa chỉ tại phường Phố Mới, TP. Lào Cai) thực hiện làm thủ tục tái xuất hàng hòa cho Công ty Cổ phần cung ứng tàu biển Quảng Ninh (địa chỉ tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Bản Vược (huyện Bát Xát).

Số hàng hòa trên được thực hiện bốc dỡ xuống 3 xuồng vận chuyển trên sông Hồng đến khu vực mốc 93 (2) + 3500 cho phía đối tác Trung Quốc Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, sau khi bàn giao xong hàng hóa, 2 xuồng chở hàng quay về phía bờ Việt Nam

Trong quá trình di chuyển, một trong 3 chiếc xuồng bất ngờ bị chết máy trên sông. Cũng tại thời điểm này, phát hiện thấy lực lượng chức năng Trung Quốc di chuyển đến nên cả 9 lao động đã nhảy xuống sông để bơi về phía bờ Việt Nam.

Trong quá trình bơi về, nhiều người trong số những lao động này đã bị đuối nước và gặp nạn ngay trên sông Hồng. Vụ việc sau đó được thông báo cho lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai.

Nhận được tin báo, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cùng cơ quan chức năng huyện Bát Xát đã phối hợp với Công an Biên phòng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) để tìm kiếm, cứu nạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, 6 trong tổng số 9 lao động gặp nạn đã được tìm thấy. Thi thể của các nạn nhân cũng được bàn giao cho gia đình để đưa về quê nhà an táng.

Danh tính 6 cửu vạn tử vong được cơ quan chức năng tìm thấy gồm: Giàng A Dơ (SN 1995), Giàng A Tếnh (SN 1997) cùng trú tại Mù Căng Chải, Yên Bái, Thào A Giáy (sn 2002, trú tại huyện Than Uyên, Lai Châu), Châu A Dế (SN 1972, trú tại huyện Bát Xát, Lào Cai) và Thào A Lâu (SN 1990, trú tại huyện Than Uyên, Lai Châu), Hầu A Hùa (SN 1992, trú tại huyện Bát Xát, Lào Cai),

3 người khác hiện vẫn đang mất tích được xác định là Lò Văn Nam (SN 1984, trú tại huyện Than Uyên, Lai Châu), Tráng Văn Long (SN 1993) và Vàng Dung Thắng (SN 1982) cùng trú tại huyện Mường Khương, Lào Cai).

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN