Thứ tư, 17/07/2024 | 17:23
RSS

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại BVĐK Hà Nam có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Thứ tư, 08/04/2020, 16:14 (GMT+7)

2/3 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 của Công ty Trường Sinh đang điều trị tại BVĐK Hà Nam có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, theo báo Hà Nam.

Kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa xác nhận, trong 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 là người của Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp suất ăn, nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai) đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Nam, bệnh nhân N.T.H (35 tuổi) và bệnh nhân H.T.B (57 tuổi) có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Bệnh nhân N.T.H được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngày 29/3, bệnh nhân H.T.B được xác nhận dương tính ngày 6/3. 

Như vậy, đến nay trong 3 ca bệnh là người của Công ty Trường Sinh đang điều trị tại BVĐK Hà Nam có hai người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. 

Theo đó, tỉnh Hà Nam ghi nhận tổng số người đang thực hiện cách ly tại nhà và cơ sở y tế là 3.300 người, trong đó có 2.663 người đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội 598 người đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam.

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại BVĐK Hà Nam có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1
Khu cách ly tại BVĐK Hà Nam. Ảnh: Báo Hà Nam

Trong đó có 3 trường hợp mắc covid-19 là nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh - đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống cho Bệnh viện Bạch Mai cơ sở tại Hà Nam: Bệnh nhân L.T.H, 44 tuổi, cư trú tại thôn Vi, Mĩ Hương, Mĩ Đức, Hà Nội và bệnh nhân N. T.H, 35 tuổi, cư trú ở Tiến Đức, Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo: 01 trường hợp nhiễm SARS-COV-2 tại Hà Nam: Bệnh nhân H.T.B, 57 tuổi, có địa chỉ tại xã Kim Lư, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh.

Bên cạnh đó, ca bệnh mới được công bố sáng ngày 8/4 (nhà ở Bình Nghĩa, Bình Lục) đang được điều trị tích cực tại khu cách ly của bệnh viện.

Bệnh nhân vào Khoa Cấp cứu lúc 21h15 phút ngày 20/3 do tiêu chảy nhiều lần. Sau đó được chuyển đến Khoa Tiêu hóa điều trị đến nay. Sáng ngày 5/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt. Ngày 6/4, bệnh nhân được chụp X.Q phổi, phát hiện phổi mờ không đồng đều thùy phổi bên phải, có tổn thương phổi kẽ nên lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19.

PGS-TS Lê Quang Minh- Giám đốc Sở Y tế khẳng định: Bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ nhưng có nhiều bệnh nền phức tạp như gout, xơ gan… Nhưng do nằm viện dài ngày, tiếp xúc với nhiều đối tượng, vì thế nguy cơ lây nhiễm bệnh sang người khác rất lớn. Hiện vẫn chưa xác định được trường hợp F0 trong tình huống này.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN