Thứ sáu, 24/09/2021 | 06:33
RSS

Một cán bộ ăn cơm với bệnh nhân 243 khiến toàn bộ công an phường bị cách ly

Thứ tư, 08/04/2020, 20:15 (GMT+7)

18 cán bộ, chiến sĩ công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải cách ly vì có một cán bộ từng ăn cơm, uống rượu với bệnh nhân 243.

Bệnh nhân 243 ăn cơm, uống rượu với một cán bộ công an khiến toàn bộ công an phường bị cách ly
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh covid-19 của TP Hà Nội hôm nay.

Chiều 8/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 của TP Hà Nội đã họp dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Báo cáo tại cuộc họp, các quận huyện đã dành nhiều thời gian để thông tin về các ca bệnh Covid-19 mới trên địa bàn.

Liên quan đến bệnh nhân Covid-19 số 243 ở Mê Linh (Hà Nội), đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết trên địa bàn quận có 8 trường hợp F1, 64 trường hợp F2, 197 trường hợp F3. Trong đó, có 1 thợ sửa chữa điện và 3 người uống nước cùng với bệnh nhân 243.

Đặc biệt, theo lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm, có 1 cán bộ là Phó Công an phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ngồi ăn cơm, uống rượu với bệnh nhân 243, hiện toàn bộ 18 cán bộ chiến sĩ công an phường này đã được đề nghị cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Những người này được xác định là F2, trong khi Phó công an phường là F1. Trụ sở công an phường Đông Ngạc cũng đã được phun khử khuẩn.

Cũng liên quan bệnh nhân 243, bệnh nhân này từng đến ăn cơm tại một quán cơm bình dân ở ngõ 75 Giải Phóng khi đưa vợ đi khám bệnh tại BV Bạch Mai. Ông Vũ Đại Phong, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, cho biết quận này đã lấy mẫu bệnh phẩm những người ở quán cơm này dù bệnh nhân đã ăn tại đây từ rất lâu.

“Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch chúng tôi vẫn lấy mẫu những người có liên quan ở quán cơm trên để xét nghiệm”, ông Phong cho biết.

Bệnh nhân 243 ăn cơm, uống rượu với một cán bộ công an khiến toàn bộ công an phường bị cách ly 2
UBND huyện Mê Linh quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi trong thời gian 14 ngày - Ảnh: Tuổi Trẻ.

Từ phía huyện Mê Linh, Chủ tịch UBND huyện Đoàn Văn Trọng cho biết sau khi phát hiện ca bệnh 243, địa phương đã tiến hành rà soát, khoanh vùng và tìm các đối tượng liên quan từng tiếp xúc với bệnh nhân.

Có hơn 100 người đã từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này (F1) trong đó có 2 ca dương tính là chị dâu và hàng xóm của bệnh nhân. Hiện tất cả các đối tượng liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trong cuộc họp khẩn chiều qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phê duyệt cho UBND huyện Mê Linh được thực hiện phong tỏa toàn bộ thôn Hạ lôi, xã Mê Linh để phòng chống dịch Covid-19.

Minh Trang (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN