Thứ ba, 19/01/2021 | 15:14
RSS

Mỹ: Vợ chồng gốc Việt bị bắn thương vong

Thứ năm, 03/12/2020, 16:56 (GMT+7)

Cảnh sát Mỹ đang truy tìm thủ phạm đã bắn vợ chồng gốc Việt trong vụ cướp cửa hàng ở bang Florida, Mỹ khiến người vợ thiệt mạng.

Trang Click Orlando đưa tin, vào hôm 2/12 vừa qua, cảnh sát Mount Dora đã công bố đoạn video về tay súng được cho là đã bắn hai người gốc Việt: ông Khiem Ba Trinh (Ken), 56 tuổi, và bà Minh Nguyen (Tina), 47 tuổi.

Trong cuộc hóp báo, phía cảnh sát cho hay, ông Trinh và bà Nguyen bị bắn nhiều phát đạn khi đang đóng cửa hàng tại khu T&N Market vào tối 1/12 (giờ địa phương). Bà Nguyen tử vong tại hiện trường còn ông Trinh được đưa đến Bệnh viện Khu vực Trung tâm Florida ở thành phố Sanford để cấp cứu và hiện bệnh nhân này vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Theo người nhà của nạn nhân, Trinh đang phải sử dụng thiết bị hỗ trợ sự sống.

Mỹ: Vợ chồng gốc Việt bị bắn thương vong khi đang đóng cửa hàng

Ông Trinh và bà Nguyen đã bị bắn nhiều phát đạn khi đang đóng cửa hàng. Ảnh: CLICK ORLANDO

Đoạn video quay từ bên ngoài cửa hàng cho thấy một tay súng mặc quần áo sẫm màu ép ông Trinh quay vào cửa hàng và nổ súng và không có ai khác ở trong cửa hàng vào thời điểm xảy ra vụ cướp. Tên cướp sau đó được nhìn thấy trên video rời khỏi cửa hàng mang theo một chiếc túi màu trắng. Kẻ tấn công được mô tả là một người đàn ông có thân hình gầy gò.

Cùng với đó, cảnh sát cũng thông báo treo thưởng 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) cho người tố giác thủ phạm trong vụ án này. "Hắn chắc chắn sẽ bị bắt. Xin hãy giúp chúng tôi lan truyền thông tin này để mau chóng đưa kẻ thủ ác ra trước công lý", phía cảnh sát cho biết.

 Được biết, T&N Market được coi là cơ sở chính của cộng đồng phía đông bắc bang Florida, và nhà chức trách gọi vợ chồng chủ cửa hàng này là trụ cột của Mount Dora.

Hàng xóm cũng vô cùng thương tiếc khi những người tốt lại trở thành nạn nhân của bạo lực súng đạn. Buổi tưởng niệm dành cho nạn nhân đã được tổ chức vào lúc 18h chiều ngày 1/12 (giờ địa phương). Một trang GoFundMe đã được tạo lập để giúp thanh toán chi phí tang lễ và y tế cho hai nạn nhân.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN