Thứ ba, 26/01/2021 | 18:14
RSS

Mỹ chính thức bổ sung thêm 6 triệu chứng mới của bệnh Covid-19

Thứ tư, 29/04/2020, 10:20 (GMT+7)

Mỹ chính thức bổ sung thêm 6 triệu chứng mới của bệnh Covid-19. Trước đó, Mỹ mới chỉ công bố 3 triệu chứng thuộc diện nghi nhiễm virus corona, gồm: sốt, ho và khó thở.

Mỹ chính thức bổ sung thêm 6 triệu chứng mới của bệnh Covid-19

Mỹ chính thức bổ sung thêm 6 triệu chứng mới của bệnh covid-19 Ảnh theo Dân trí.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ vừa mở rộng danh sách các triệu chứng của người nhiễm Covid-19 gồm: Ớn lạnh, run liên tục vì ớn lạnh, đau nhức cơ, đau đầu, đau họng, bắt đầu mất vị giác hoặc khứu giác. CDC bổ sung 6 triệu chứng mới này dựa trên khuyến cáo từ Hội đồng Dịch tễ học Bang và Lãnh thổ (CSTE), chuyên trách phát hiện những bệnh truyền nhiễm cần theo dõi và báo cáo cho cơ quan liên bang.

Mỹ chính thức bổ sung thêm 6 triệu chứng mới của bệnh Covid-19

Số ca nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ vẫn tăng cao. Ảnh minh họa.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, trước đó, Mỹ mới chỉ công bố 3 triệu chứng thuộc diện nghi nhiễm virus corona, gồm: sốt, ho và khó thở. Động thái cho thấy viurs corona chủng mới (SARS-CoV-2) có thể dẫn đến nhiều bệnh lý đa dạng và khó lường ở người nhiễm. Hoa Kỳ lập tức yêu cầu các bệnh viện cần bổ sung báo cáo những ca bệnh có triệu chứng lâm sàng theo từng cấp độ. Trường hợp xuất hiện 2 trong nhóm triệu chứng sốt, ớn lạnh, run rẩy, đau nhức cơ, đau đầu, đau họng, và rối loạn khứu giác hoặc vì giác cần được báo cáo phân loại. Nhóm còn lại gồm các triệu chứng ho và khó thở. Trường hợp có triệu chứng thuộc cả hai nhóm có thể được xem là nghi mắc Covid-19 nếu không còn phương án chẩn đoán nào khác.

Được biết, tính đến nay, Mỹ vẫn là quốc gia có số người nhiễm bệnh và tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới Trong 24 giờ qua, với 20.354 ca nhiễm mới, số người mắc bệnh tại Mỹ đã vượt 1 triệu lên 1.007.514, chiếm gần 1/3 số ca bệnh toàn cầu. Mỹ cũng ghi nhận thêm 1.211 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 lên 56.624. Ngoài ra, có 137.720 người nhiễm bệnh đã bình phục và 14.175 ca nặng, nguy kịch. CDC Mỹ khuyến cáo mọi người tìm kiếm hỗ trợ y tế nếu khó thở hoặc đau, tức ngực dai dẳng và khi xuất hiện triệu chứng choáng váng đột ngột, môi và mặt xanh xao không rõ lý do cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN