Thứ hai, 25/05/2020 | 16:58
RSS

Băng nhóm dùng gái mại dâm làm 'mồi nhử' để trộm xe máy của khách

29-04-2020 09:42:51

Lê Văn Luân (26 tuổi, trú tại xã Thọ Thế) và Lê Tuấn Sơn (23 tuổi, trú tại xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn) cấu kết với gái mại dâm làm quen đàn ông trên mạng rồi rủ đi uống nước để lừa đảo chiếm đoạt xe máy.

Ngày 28/4, Công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá cho báo Lao Động biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng: Lê Văn Luân (SN 1994, ở xã Thọ Thế) và Lê Tuấn Sơn (SN 1997, ở xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tố cáo của một số nạn nhân về việc, hai đối tượng Lê Văn Luân và Lê Tuấn Sơn, thường xuyên câu kết với một gái mại dâm trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người đàn ông. 

Băng nhóm dùng gái mại dâm làm 'mồi nhử' để trộm xe máy của khách
Chân dung 2 đối tượng bị khởi tố. Ảnh: Lao Động

Thủ đoạn của các đối tượng là cho gái mại dâm làm quen với các nạn nhân trên mạng rồi tổ chức bán dâm tại các nhà nghỉ. Sau khi bán dâm xong, các đối tượng sẽ gợi ý gái bán dâm rủ các nạn nhân đi uống nước rồi gọi điện cho Luân và Sơn ra quán uống nước cùng, theo báo Công an TPHCM. 

Trong khi uống nước, Luân và Sơn vờ mượn xe máy của các nạn nhân để chở gái mại dâm về, tuy nhiên, 2 đối tượng này đã đem xe đi cầm cố lấy tiền chia nhau tiêu xài. Tính từ đầu năm 2020 đến khi bị bắt, các đối tượng trên đã gây ra 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. 

Trước đó, ngày 5/3, TAND TP HCM cũng mở phiên tòa sơ thẩm vụ trộm cắp tài sản của khách mua dâm. Bị cáo Lý Phượng Vỹ (SN 1976) chính là đối tượng cầm đầu, móc nối với người bán dâm dàn cảnh hòng trộm tài sản của khách hàng.

Theo cáo trạng từ 10/2018, Lý Phượng Vỹ rủ em ruột là Lý Ngọc Giang (SN 1981) thành lập hai nhóm câu kết với gái bán dâm để dụ khách đến khách sạn rồi dàn cảnh trộm tài sản. Vỹ điều phối, chỉ đạo đàn em cấu kết, móc nối với gần 10 cô gái hành nghề mại dâm tại TP Hồ Chí Minh. Sau mỗi vụ, Vỹ chia lại cho gái mại dâm 70% số tiền kiếm được từ việc tiêu thụ tài sản phi pháp. Số con lại, Vỹ cùng đàn em chia nhau.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN