Thứ hai, 15/07/2024 | 19:32
RSS

Mưa lớn làm 3 căn nhà sụt lún xuống sông, nhiều người dân tháo chạy

Chủ nhật, 21/08/2022, 15:02 (GMT+7)

Sau trận mưa lớn, 3 ngôi nhà ở sát bờ sông tại thị trấn Hữu Lũng (Lạng Sơn) bị nghiêng đổ, rồi sụt xuống sông. May mắn không có thiệt hại về người.

Xác nhận trên báo Dân Trí, lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết, trên địa bàn huyện có mưa to, kéo dài dẫn đến hiện tượng sạt lở đất.

Theo báo Tiền Phong, vào khoảng 21h30 ngày 20/8, tại khu vực cầu Mẹt thuộc khu An Thịnh, thị trấn Hữu Lũng trong lúc mưa có tiếng sạt lở đất ven sông Thương. Ngay sau đó, một số nhà dân ở sát bờ sông rung lắc. Thấy vậy, người dân sống trong nhà và xung quanh chạy thoát thân ra ngoài, may mắn không có thiệt hại về người.

Chỉ sau vài phút, một ngôi nhà 2 tầng bị sụt xuống sông Thương, hai ngôi nhà cấp 4 khác cũng đổ sập hoàn toàn. Ngay trong đêm 20/8, lực lượng công an, quân sự và chính quyền và nhân dân đã đến hỗ trợ, di chuyển đồ đạc, tài sản của 3 hộ gia đình gặp nạn đến nơi an toàn.

Mưa lớn làm 3 căn nhà sụt lún xuống sông, nhiều người dân tháo chạy

Ngôi nhà 2 tầng bị sụt xuống sông. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Thông tin trên tạp chí Tri thức trực tuyến cho biết, theo  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi trên cả nước trong ngày 20/8, tập trung ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đáng lưu ý, hai khu vực trên tiếp tục mưa kéo dài từ chiều tối 20/8 đến hết ngày 21/8 với lượng 30-50 mm, có nơi trên 80 mm. Riêng khu vực Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An, vũ lượng có thể lên tới 50-100 mm, có nơi trên 120 mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia tiếp tục đưa ra cảnh báo mưa lớn cùng nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp ở các huyện: Hữu Lũng, Lộc Bình (Lạng Sơn) và Đại Từ, Đồng Hỷ (Thái Nguyên).

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại