Thứ ba, 28/06/2022 | 22:40
RSS

Nền nhà bất ngờ sụt lún tại chung cư, gia đình tá hỏa tháo chạy

Thứ tư, 27/12/2017, 09:02 (GMT+7)

Một gia đình sống tại khu tái định cư Đồng Tàu, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang ăn cơm tối thì phát hiện nền nhà sụt lún kèm tiếng nổ lớn khiến nhiều người tá hỏa.

Nền nhà bất ngờ sụt lún tại chung cư, gia đình tá hỏa tháo chạy
Hà Nội: Nền nhà bất ngờ sụt lún tại chung cư, gia đình tá hỏa tháo chạy. Ảnh báo Vietnamnet. 

Vụ sụt lún xảy ra ngày 24/12 trong bữa cơm tối của một gia đình tại tầng 1 nhà N5 khu tái định cư Đồng Tàu, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Ông Phạm Văn Hoan, người thuê căn nhà bị lún trên cho biết: "Khoảng 19h30, tôi cùng 7 người nữa tổ chức liên hoan. Vừa ngồi ăn được một lúc thì ai nấy đều hoảng hốt khi chứng kiến cảnh nền nhà sụt lún, kèm theo đó là tiếng nổ lớn", theo báo Vietnamnet. 

Ông Hoan cho biết, sau sụt lún, nền nhà xuất hiện các vũng nước lớn, một người bạn của ông đang nhập viện vì trượt ngã. Ông và mọi người không dám quay về, phải thuê nhà khác ở. 

Sáng 26/12, mọi đồ đạc trong nhà vẫn bị đảo lộn, phần gạch lát nền nhà bong tróc, vỡ nát, bể cá, tủ đồ các vật dụng khác ngổn ngang. Toàn bộ nền nhà bị võng xuống, chỗ lún sâu nhất khoảng 50cm. Ông Hoan đã báo cho tổ dân phố nắm tình hình.

Nền nhà bất ngờ sụt lún tại chung cư, gia đình tá hỏa tháo chạy
Ông Phạm Văn Hoan dùng tay đo khoảng cách nền bị lún. Ảnh Vietnamnet. 

Theo ghi nhận của PV Kiến thức, tầng 1 nhà N5 không có dân tái định cư sinh sống mà được ngăn chia theo dạng ki ốt cho thuê. Khu vực sụt lún đồ đạc còn ngổn ngang.

Đại diện phòng quản lý đô thị quận Hoàng Mai cho biết, chưa nắm được thông tin và sẽ kiểm tra lạ. Về nguyên nhân khu vực này thường xuyên xảy ra lún, vị này cho rằng do nền đất tại đây yếu.

Trước đây, khu TĐC Đồng Tàu cũng đã nhiều lần bị sụt lún. Gần đây nhất vào ngày 12/8/2016, tại chung cư N5 đã xảy ra sự việc sập sàn chung cư khiến nhiều người hoảng loạn. Theo phản ánh của các hộ dân sinh sống tại đây, tòa nhà N4, N6, N7, N10 (thuộc khu TĐC Đồng Tàu) cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Tình trạng sụt lún diễn ra khiến nhiều hộ dân lo lắng khi nguy cơ đổ sập có thể xảy ra. Nhiều đoạn vỉa hè cũng bị lún, sơn tường bong tróc.

Chung cư Đồng Tàu được đưa vào sử dụng năm 2007, gồm các tòa nhà đánh số thứ tự từ N1 đến N10, do Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và Khai thác khu Đô thị (trực thuộc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) quản lý.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN