Thứ hai, 27/01/2020 | 03:13
RSS

Quảng Nam: Hai nhịp cầu bị sụt lún, biến dạng gần nửa mét

25-10-2017 12:28:32

Hai nhịp cầu trên cây cầu Hà Tân bắc qua sông Bàn Thạch (Duy Xuyên, Quảng Nam) bị sụt lún gần nửa mét khiến cây cầu bị biến dạng.

Hai nhịp cầu bị sụt lún, biến dạng gần nửa mét

Hai nhịp cầu bị sụt lún, biến dạng gần nửa mét

Sáng ngày 25/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Sáu (Chủ tịch UBND xã Duy Vinh, Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết, ngày 22/10, người dân xã Duy Vinh khi đi xe qua cầu Hà Tân bắc qua sông Bàn Thạch đã phát hiện ra nhịp cầu số 7 bị lún gần nửa mét, còn nhịp cầu số 3 bị lún sâu hơn khiến cây cầu bị biến dạng, đứt gãy nhiều đoan lan can nên đã báo cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, chính quyền đã xuống dựng barie cảnh báo người đi lại và cấm xe tải lưu thông qua cầu đồng thời cử lực lượng túc trực chỉ cho người đi bộ và xe máy qua cầu.

Nói về nguyên nhân khiến nhịp cầu bị lún ông Sáu cho hay, câu cầu này có chiều dài 300m, rộng 5m, có tất cả 16 nhịp được xây dựng từ năm 1994 cách đây 23 năm. Đến năm 2013, có một trận lũ đã khiến nhịp cầu số 3 bị sụn lún.

Chính quyền địa phương đặt cảnh báo cấm ô tô tải lưu thông qua cầu
Chính quyền địa phương đặt cảnh báo cấm ô tô tải lưu thông qua cầu

"Cây cầu này có thể trọng không lớn nhưng nó lại là con đường độc đạo của người dân 2 xã Duy Vinh và xã Cẩm Kim nên toàn bộ phương tiện đều phải di chuyển qua đây dẫn đến có tình trạng lún nhịp cầu", ông Sáu thông tin.

Theo ông Sáu, hiện tại cây cầu này các phương tiện đi lại rất nguy hiểm. Trước đó, chính quyền địa phương đã báo cáo lên trên về tình trạng cây cầu, nhưng mới tu sửa được hai mố cầu, còn trụ cầu, nhịp cầu số 3 chưa được khắc phục, giờ lại thêm nhịp số 7 lại càng nguy hại hơn.

Ngày 24/10 UBND huyện Duy Xuyên đã cho người xuống kiểm tra sự việc. Trước mắt để khắc phục sự cố cần có nguồn kinh phí để nâng cấp sửa chữa, về lâu dài phải đề xuất lên trên để xây dựng cầu sớm mới đảm bảo an toàn cho người dân.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN