Thứ hai, 03/08/2020 | 22:08
RSS

Bạo hành bác sĩ ở Quảng Bình: Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ nỗi đau về thể xác và tinh thần

Thứ tư, 25/10/2017, 11:13 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện 2 thầy thuốc bị hành hung khiến họ bị thương nặng.

Bác sĩ bị hành hung ở Quảng Bình: Bộ trưởng Bộ Y tế lên tiếng
Bác sĩ bị hành hung ở Quảng Bình vì can ngăn đánh nhau. Ảnh Tổ Quốc

Sáng 25/10, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong những ngày qua, đã xảy ra 2 trường hợp thầy thuốc bị bạo hành khiến bị thương tích nặng.

Trước đó, vào ngày 20/10, Phó trưởng Trạm Y tế xã Hương Lâm (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) Trần Thị Thanh Hải đã bị một đối tượng say rượu dùng dao chém trọng thương. Chị Hải đã bị trọng thương và hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

Vào ngày 23/10, tại Bệnh viện Việt Nam – Cuba cũng đã xảy ra một vụ việc tương tự. Thời điểm trên  anh Y Giang Long (29 tuổi, ở Gia Lai) bị tai nạn giao thông được người gây tai nạn là anh Lê Trần Minh Tâm đưa bệnh viện này cấp cứu.

Khi tiến hành kiểm tra, kíp trực trong đó có bác sĩ Trần Văn Sơn, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu và các nhân viên y tế. Khi đang tiến hành thăm khám cho bệnh nhân thì xuất hiện 3 thanh niên gọi anh Tâm ra ngoài nói chuyện.

Bộ trưởng Bộ Y tế lên tiếng sau vụ việc bác sĩ bị hành hung ở Quảng Bình
Bộ trưởng Bộ Y tế lên tiếng sau vụ việc bác sĩ bị hành hung ở Quảng Bình và trạm phó bị chém trọng thương ở Hà Tĩnh. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Đột nhiên, 3 thanh niên này đánh anh Tâm bất tỉnh. Thấy vậy, bác sĩ Sơn ra can ngăn và cấp cứu cho nạn nhân cũng bị đánh, máu chảy nhiều và bất tỉnh.

Trước những vụ việc liên tiếp xảy ra như vậy, Bộ trưởng Tiến nói rằng: “Tôi nghiêm khắc lên án những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những kẻ đã tấn công bạo lực đối với hai thầy thuốc. Bộ Y tế kêu gọi chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Hà Tĩnh và Quảng Bình xem xét và có những hình thức xử phạt thích đáng đối với những kẻ có hành vi bạo lực”.

Theo đó, những trường hợp như trên xảy ra ngày càng nhiều gây nên nỗi bất an trong đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Phía Bộ Y tế kêu gọi chính quyền phối hợp với ngành y tế để có những biện pháp an ninh cần thiết để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế.

Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh: “Không được phép hành hung nhân viên y tế với bất cứ lý do nào. Tôi chia sẻ nỗi đau về thể xác và tinh thần mà hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn phải chịu đựng”.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN