Thứ bảy, 20/08/2022 | 00:26
RSS

Cháy lớn trên đường Lê Hồng Phong, người dân cuống cuồng tháo chạy

Thứ bảy, 15/04/2017, 15:48 (GMT+7)

Vụ cháy lớn trên đường Lê Hồng Phong (TP.HCM) giữa trưa nắng nóng đã khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy tìm cách thoát thân.

Trưa 15/4, người dân phát hiện có cháy lớn trên đường Lê Hồng Phong tại tầng 3 một căn nhà ở địa chỉ 446 (phường 1, quận 10, TP.HCM) nên hô hoán. Nhiều người trong căn nhà tháo chạy ra ngoài thoát thân.

cháy lớn trên đường Lê Hồng Phong 1

Khói lửa bao trùm hiện trường vụ cháy lớn trên đường Lê Hồng Phong. Ảnh Zing News

Cùng lúc đó, nhân viên salon tóc ở tầng 1 vội di chuyển đồ đạc ra ngoài vì sợ lửa lan xuống tầng dưới. Do vị trí cháy nằm trên cao, một số người dân sống lân cận cố gắng dùng nước tạt vào trong. Khói đen bốc cao ngùn ngụt, tỏa mùi khét lẹt.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 1 đã điều nhiều xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ đến hiện trường triển khai phương án dập lửa. Các chiến sĩ dùng xe thang liên tục phun nước vào đám cháy nhà ở Sài Gòn.

cháy lớn trên đường Lê Hồng Phong 2

Lực lượng PCCC tiếp cận đám cháy nhà ở Sài Gòn. Ảnh Zing News

Một tổ cảnh sát sử dụng đồ bảo hộ tiến vào bên trong nhà kiểm tra vì sợ có người mắc kẹt. Khoảng 10 phút sau, vụ cháy trên đường Lê Hồng Phong đã được cảnh sát khống chế. Sự cố không gây thương vong về người nhưng khiến nhiều tài sản có trong căn nhà bị thiêu rụi.

Đáng chú ý, trước đó vào khoảng 9h40 cùng ngày, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại số nhà 132 Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê – Đà Nẵng). Rất may lực lượng PCCC đã ứng cứu kịp thời nên không có thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ đồ đạc ở tầng 3 ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

cháy lớn trên đường Lê Hồng Phong 3

Vụ cháy lớn ở Đà Nẵng đã khiến nhiều tài sản trong nhà bị phá hủy. Ảnh CAND

Cụ thể vào thời gian trên, người dân xung quanh nhìn thấy khói bốc lên từ tầng 3 ngôi nhà liền nhanh chóng thông báo với chủ nhà dập lửa. Tuy nhiên ngọn lửa đã bùng phát nhanh chóng nên không thể dùng bình chữa cháy.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy lớn ở Đà Nẵng được xác định là do chủ nhà khi dùng quạt suốt đêm quên tắt, dẫn đến chập điện. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều động 3 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus