Thứ hai, 20/09/2021 | 14:57
RSS

Cháy vẫn còn âm ỉ sau 4 ngày ở Cần Thơ: Huy động xe cẩu phá tường, di dời tài sản

Thứ hai, 27/03/2017, 14:44 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cùng Giám đốc Công an TP.Cần Thơ đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý, dập tắt triệt để đám cháy đã xảy ra nhiều ngày nay tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko.

Ngày 27/3, sau 4 ngày xảy ra hỏa hoạn tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko (thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc 1, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ), ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Khói còn bốc lên tại một số vị trí trong tòa nhà. Hàng trăm cảnh sát cơ động, công binh, trinh sát được huy động phá cửa chính và kính cửa sổ của dãy nhà 5 tầng bên phải để vận chuyển đồ đạc ra ngoài. Tuy nhiên, sau 15 phút, các nhóm phải thay phiên nhau vì nhiệt độ bên trong còn rất nóng, không khí ngột ngạt. 

cháy ở Cần Thơ

Hiện trường vụ cháy Ảnh Thanh Niên

Nước tiếp tục được bơm vào tầng 5 để giảm nhiệt, đảm bảo an toàn cho lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Xe cẩu được huy động để tháo dỡ mái vòm có nguy cơ sập đổ. Đồng thời, cơ quan bảo hiểm cũng kiểm đếm hàng hóa bị thiệt hại.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống; đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ và thiếu tướng Đỗ Minh Dũng, Cục phó Cục PCCC đã trực tiếp đến hiện trường cùng với sự hỗ trợ của Quân khu 9 tiến hành cho lực lượng chuyên môn tiến hành tiếp cận hiện trường.

Đồng thời dùng dụng cụ phá dỡ một phần ngôi nhà đang cháy để lực lượng PCCC tiếp cận khống chế những nơi còn cháy ầm ỉ mà trong 4 ngày qua chưa tiếp cận được.

cháy ở Cần Thơ

Lực lượng PCCC phun nước làm mát đám cháy. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Lực lượng PCCC đã huy động xe cẩu vào để tiếp tục phá các bức tường và di dời đồ đạc từ các tầng xuống để tiếp tục phun nước làm nguội hiện trường.

Đến khoảng 13h, các xe cẩu đã được đưa vào hiện trường cùng với lực lượng CSCĐ, Công an TP.Cần Thơ để tiếp cận các tầng trong tòa nhà bị cháy và di dời tài sản, hàng hóa còn lại khỏi hiện trường. Theo kế hoạch, sau khi di dời xong hàng hóa, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân vụ cháy.

cháy ở Cần Thơ

 Lực lượng PCCC luôn túc trực tại hiện trường vụ cháy. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Trước đó vào tối qua (26/3), ngọn lửa bùng phát trở lại tại tầng 5 của công ty (nơi xảy ra cháy đầu tiên vào sáng 23/3). Hơn một giờ sau, ngọn lửa được dập tắt nhưng các chiến sĩ vẫn ở hiện trường suốt đêm nhằm đề phòng ngọn lửa tiếp tục bùng lên trở lại.

Hàng chục cảnh sát cùng 10 xe cứu hỏa của TP HCM tiếp tục đến Cần Thơ hỗ trợ dập lửa.

"Nguyên nhân lửa bùng phát nhiều lần do tòa nhà chứa nhiều hàng hóa dễ cháy như vải sợi, bông gòn, lông vũ, bao bì giấy, mút xốp.... Ngoài ra, những ngày qua trời nắng gắt khiến nhiệt độ tích tụ cao", lãnh đạo Cảnh sát PCCC Cần Thơ nói.

Theo ước tính, số tài sản và nguyên vật liệu vừa nhập về để gia công bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại lên đến trên 25 triệu USD.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus