Thứ ba, 28/09/2021 | 05:53
RSS

Vụ cháy lớn ở Cần Thơ: Khói và khí độc vẫn bủa vây hiện trường sau nhiều ngày

Chủ nhật, 26/03/2017, 16:03 (GMT+7)

Lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường vụ cháy lớn ở Cần Thơ để liên tục xịt nước hạ nhiệt khu vực và phá tường để thoát bớt khí độc.

Trao đổi với báo chí vào ngày 26/3, đại tá Vũ Văn Tảo - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC thành phố Cần Thơ cho biết trong đêm 25 và ngày 26/3, 80 cảnh sát PCCC liên tục dùng nước xịt vào đám cháy để hạ nhiệt. Hiện đại tá Vũ Văn Tảo đang trực tiếp chỉ huy tại hiện trường vụ cháy lớn ở Cần Thơ.

Vụ cháy lớn ở Cần Thơ 1

Vụ cháy lớn ở Cần Thơ gây thiệt hại ước tính 6 triệu USD. Ảnh Trí Thức Trẻ

Theo lời đại tá Tảo, lực lượng chức năng đã phá dỡ bức tường phía sau kho lông vũ để xe chữa cháy dễ tiếp cận và đang cho phá dỡ một số tường bao để cho khói thoát ra… Ngoài lực lượng chữa cháy, công an còn duy trì hơn 100 người túc trực tại hiện trường để phối hợp chữa cháy, bảo vệ.

Cũng theo đại tá Tảo, hiện trường khói và khí độc vẫn âm ỉ. Khoảng hai đến ba ngày tới, lực lượng chức năng mới có thể khám nghiệm hiện trường vụ cháy ở Cần Thơ.

“Đám cháy đã được dập tắt và khống chế hoàn toàn nhưng khí độc và khói bên trong vẫn còn. Do đó vẫn tiếp tục xịt nước hạ nhiệt...”, đại tá Tảo nói.

Theo ghi nhận, người dân sơ thán trong đêm 23/3 đã về nhà. Chính quyền phường Trà Nóc (quận Bình Thủy, Cần  Thơ) tiếp tục vận động các mạnh thường quân và nhà hảo tâm để hỗ trợ người dân cũng như công nhân công ty Kwon Lung Meko ở trọ trên địa bàn phường.

Vụ cháy lớn ở Cần Thơ 2

Khói và khí độc vẫn âm ỉ tại hiện trường vụ cháy ở Cần Thơ. Ảnh Zing News

Liên quan đến vụ cháy lớn ở Cần Thơ, Thường trực UBND thành phố đã họp và chỉ đạo các ngành chức năng có các biện pháp hỗ trợ công nhân và doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Cụ thể, các ngân hàng xem xét cơ chế chính sách ưu đãi để cho doanh nghiệp vay nhằm đầu tư và khôi phục sản xuất. Các ngành thuế, công thương... xem xét có các giải pháp hỗ trợ phù hợp và trình Thường trực thành phố Cần Thơ trong ngày 27/3...

Về vụ cháy lớn tại Cần Thơ, trước đó, có nhiều thông tin cho rằng công tác chữa cháy còn nhiều bất cập và kém hiệu quả dẫn tới vụ cháy công ty may Kwong Lung - Meko kéo dài tới hơn 2 ngày, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đại tá Trần Đức Đình - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Cần Thơ đã có câu trả lời cho vấn đề này.

Đại tá Đình giải thích, vụ cháy xảy ra ở công ty có 2 dãy nhà 5 tầng được xây 2 lớp tường, nhà xưởng chia ra nhiều phòng, ở các phòng được xây dựng và ngăn cách bằng các lớp kính rất dày nên cho nước vào rất khó. Bên cạnh đó, khi xảy ra cháy, các phòng lại khóa cửa nên phải đập từng phòng tìm kiếm công nhân hướng dẫn thoát hiểm rồi mới chữa cháy.

Vụ cháy lớn ở Cần Thơ 3

Một góc hiện trường ngổn ngang, đổ nát sau vụ cháy công ty may ở Cần Thơ. Ảnh PLO

Ngoài ra, vụ cháy lớn ở Cần Thơ xảy ra tại một công ty may, vật liệu chủ yếu là nệm mút, vải sợi, lông vũ, khi cháy tỏa ra rất nhiều khói đen. Cấu trúc nhà xưởng được che bằng mái kín, khói tỏa ra không thoát đi được nên lực lượng chức năng rất khó tiếp cận. Cộng thêm ở giai đoạn đầu lại thiếu nước nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chữa cháy.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus