Thứ ba, 21/01/2020 | 07:49
RSS

Cầu vượt trăm tỷ vừa thông xe đã sụt lún, chuyên gia chê 'bôi bác'

02-07-2018 15:03:08

Cầu vượt nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP.HCM) được đầu tư với số tiền hơn 200 tỷ đồng, thông xe vào ngày 29/6 nhưng một ngày sau đó đã xuất hiện điểm sụt lún.

Cầu vượt nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP.HCM) được đầu tư với số tiền hơn 200 tỷ đồng, thông xe vào ngày 29/6.

Tuy nhiên, chỉ một ngày sau nhiều tài xế phản ánh cầu vượt tại nút giao thông Mỹ Thuỷ, quận 2, TP.HCM đã sụt lún.

Hiện cơ quan chức năng ngành giao thông đang “dàn quân” để xử lý mặt đường bị trồi, lún. Công trình này do Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Khu 2, thuộc Sở GTVT TP.HCM) làm chủ đầu tư.

“Cầu vượt với số vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng, xây dựng để xử lý kẹt xe nhưng mới thông xe đã hư là quá bôi bác”, chuyên gia giao thông vận tải TP.HCM, Tiến sĩ Phạm Sanh trao đổi với Dân Việt.

Theo ông Sanh, các đơn vị chức năng đã giám sát không chặt chẽ dẫn đến chất lượng công trình không đảm bảo. “Bây giờ Ban quản lý dự án và Khu quản lý giao thông đô thị số 2 đổ thừa lung tung, giải thích không thuyết phục. Không có cái cầu nào vừa thông xe được 1 ngày đã bị hư liền.

Chủ đầu tư giải thích là chưa hoàn thiện theo thiết kế phê duyệt vậy sao lại thông xe, đưa vào sử dụng?. Về mặt Luật Xây dựng, chưa nghiệm thu chất lượng thì không được thông xe, cho xe chạy”, Tiến sĩ Phạm Sanh nêu quan điểm.

Cầu vượt trăm tỷ vừa thông xe đã sụt lún: Chuyên gia chê

Cầu vượt trăm tỷ vừa thông xe đã sụt lún: Chuyên gia chê
Hiện trạng sụt lún của cầu vượt Mỹ Thủy sau 1 ngày thông xe. Ảnh: VTC News & Dân Việt

Trước đó, theo chủ đầu tư dự án cầu vượt Mỹ Thủy cho biết lý do đoạn đầu cầu vượt Mỹ Thủy ở quận 2, TP.HCM bị sụt lún là do mới chỉ làm tạm, chưa hoàn thiện.

Chủ đầu tư cho biết thêm, các hạng mục đã được nghiệm thu như phần mặt cầu và phía đoạn đường dẫn phía bên quận 7 đảm bảo chất lượng, còn đoạn đường dẫn lên cầu phía quận 2 mới kết cấu tạm nên trong quá trình sử dụng có một vài chỗ lún và chỉ thuộc phạm vi 50m đoạn đường tạm này.

Đại diện khu quản lý giao thông đô thị số 2 cho biết, do vẫn phải đảm bảo giao thông cho xe qua cầu Kỳ Hà 3 theo đường tạm đi vào nút giao, nên đoạn đường dẫn đầu cầu vượt dài 50m này chưa thể thi công theo đúng cao độ thiết kế và đúng kết cấu hoàn chỉnh. 

Khu quản lý giao thông đô thị số 2 đã báo cáo Sở GTVT TP.HCM làm tạm đoạn đầu cầu phía bên quận 2 để xe lưu thông qua cầu vượt được an toàn và đảm bảo tiến độ thi công.

Vì mới làm tạm nên kết cấu đoạn đầu cầu cũng chưa phải kết cấu chính thức mà chỉ mới đổ đá và san lên bề mặt lớp nhựa đường mỏng.


Xem thêm: Cứu hộ Thái Lan tiến sâu vào hang động đội bóng mất tích bí ẩn, chỉ còn 2km

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN