Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:09
RSS

Nhật Bản: Cả đoạn đường dài sụt lún nghiêm trọng, sau một đêm khắc phục trở lại như mới

Thứ sáu, 22/06/2018, 16:35 (GMT+7)

Đường vừa sụt lún hôm trước, hôm sau đã được khôi phục như thường, đúng là chuyện chỉ có ở Nhật Bản.

Vào sáng sớm ngày 18/6 vừa qua, thông tin một trận động đất 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Osaka, Nhật Bản được lan truyền trên các trang báo quốc tế  Với tâm chấn nằm ở độ sâu 15,4 km, được xếp ở mức 6- (sáu trừ) theo thang đo Shindo 7, đây được xác định là trận động đất mạnh nhất kể từ năm 1932 đến bây giờ tại Osaka. 

Cho đến thời điểm này, ước tính trận động đất đã khiến 5 người dân thường, hơn 370 người bị thương, khoảng 170.000 hộ gia đình tại tỉnh Osaka và tỉnh Hyogo lân cận bị mất điện trong lúc dịch vụ đường sắt bị đình trệ. Đặc biệt, nhiều căn nhà và tuyến đường đã bị sụp đổ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngàn người dân địa phương. 

Đường sụt lún ở Nhật được khắc phục với tốc độ ánh sáng, chỉ một đêm lại như mới
Con đường được sửa chữa chỉ sau 1 đêm. Ảnh: Japan Times

Trong đó, một đoạn đường thuộc tỉnh Osaka đã bị sụt lún trầm trọng, hình thành một hố lớn trên mặt đường khiến nước tràn vào, cản trở việc di chuyển và gây nguy hiểm đối với những người dân ở khu vực này.

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, chính quyền tỉnh Osaka đã nhanh chóng lên kế hoạch tính toán và khắc phục các hậu quả. Phát ngôn viên của Chính phủ Nhật Bản, ông Yoshihide Suga cho biết họ sẽ cố gắng “làm mọi thứ có thể” để nhanh chóng khôi phục lại hệ thống giao thông khí đốt và nước sạch trong khu vực xảy ra thiên tai.

Điều đáng kinh ngạc ở đây chính là chỉ một ngày sau khi trận động đất xảy ra, toàn bộ đoạn đường bị sụt lún trên đã được sửa chữa một cách hoàn chỉnh.


Xem thêm: Tạm giữ nghi can gây ra vụ nổ tại trụ sở công an

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN