Thứ sáu, 17/09/2021 | 03:01
RSS

Một số phương pháp lấy đi các vết sạm màu trên răng

Thứ năm, 02/03/2017, 14:23 (GMT+7)

Vết sạm màu trên răng làm bạn mất tự tin khi giao tiếp, dưới đây là một số phương pháp lấy đi các vết sạm màu trên răng hiệu quả.

Lấy đi các vết sạm màu trên răng

Lấy đi các vết sạm màu trên răng

- Lấy vôi cao răng

Đây là phương pháp lấy đi các vết dính sậm màu trên răng bằng dụng cụ cạo vôi và đánh bóng răng. Việc này phải do bác sĩ nha khoa thực hiện. Thường gọi là lấy cao răng hay lấy nha chu, vôi răng...

- Tẩy trắng răng

Đây là phương pháp sử dụng các thuốc tẩy trắng răng hay kem đánh răng, kẹo cao su có chất tẩy trắng để làm răng sáng hơn. Phương pháp này có thể do bác sĩ nha khoa thực hiện, hoặc bệnh nhân thực hiện dưới sự kiểm soát của bác sĩ.

Tẩy trắng răng là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng lấy đi các vết dính sậm màu trên răng để mang lại sự thẩm Mỹ toàn diện cho hàm răng và khuôn mặt.

Hiện nay được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới và hoàn toàn vô hại, không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng trên sức khỏe toàn thân.

Về tẩy trắng răng thì nhìn chung có hai phương pháp tẩy trắng răng:

+ Tẩy trắng răng tại chỗ - trong 1 giờ với hệ thống Lumacool.

+ Tẩy trắng răng tại nhà với sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đa số trường hợp có đáp ứng tốt đối với thuốc tẩy trắng răng mang lại hiệu quả lấy đi các vết dính sậm màu trên răng nhanh chóng và ổn định.

Tuy nhiên vẫn tồn tại một số trường hợp đáp ứng kém do nhiều nguyên nhân kết hợp ảnh hưởng đến hoạt tính thuốc như chất lượng và độ dày men ngà, nhiễm màu nặng và sâu, nhạy cảm răng dần đến sự thay đổi màu răng chậm và ít/ không đáng kể.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus