Thứ ba, 04/10/2022 | 14:26
RSS

Một ngư dân tử vong, 4 người nguy kịch do bị ngạt khí trong hầm tàu cá

Thứ ba, 13/09/2022, 07:37 (GMT+7)

5 ngư dân đã xuống hầm cá số 2 để vệ sinh hầm, tuy nhiên đến khu vực lòng hầm thì có triệu chứng bị ngạt khí và không thể thoát ra ngoài. Khi sự việc được phát hiện thì cả 5 người đều bất tỉnh.

Sáng 13/9, trao đổi với Báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Khắc Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngạt khí khiến 1 người tử vong và bốn người khác phải nhập viện cấp cứu.

Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là anh Đào Duy Luân (22 tuổi, ngụ thôn Mỹ Tân 2, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải). 4 người khác đang hôn mê, phải thở máy gồm: Võ Minh Toản (20 tuổi), Nguyễn Nhân (22 tuổi), Lê Thành Lanh (20 tuổi), Nguyễn Văn Quang (41 tuổi), cùng ngụ thôn Mỹ Tân 2, xã Thanh Hải.

1 ngư dân tử vong, 4 người gnuy kịch do bị ngạt khí trong hầm tàu cá

Gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân tử vong. Ảnh: Báo Thanh niên

Theo Báo Sài Gòn giải phóng Online, báo cáo ban đầu của UBND huyện Ninh Hải cho biết, vụ việc xảy ra lúc 8h30 ngày 12/9 trên tàu cá Hải Đăng mang số hiệu đăng ký NT-91360 do ông Nguyễn Dân (51 tuổi, ở thôn Mỹ Tân 1, xã Thanh Hải) làm chủ.

Thời điểm này, ông Dân yêu cầu 5 thuyền viên xuống vệ sinh các hầm chứa cá trên tàu để phục vụ cho chuyến đi biển tiếp theo. 5 lao động trên đã xuống hầm cá số 2 để vệ sinh hầm. Khi 5 lao động vừa xuống khu vực lòng hầm thì có triệu chứng bị ngạt và không thể thoát ra ngoài.

Khi sự việc được phát hiện thì cả 5 người đều bất tỉnh. Nhiều người đã nhanh chóng đưa các thuyền viên ra khỏi hầm và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Đào Duy Luân đã không qua khỏi, 4 thuyền viên còn lại hiện vẫn đang hôn mê, phải thở máy.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Ninh Hải đã phối hợp với các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường và tử thi, đồng thời thu mẫu khí và mẫu nước tại hầm chứa số 2 để giám định.

Bước đầu xác định hầm chứa cá số 2 trên tàu Hải Đăng NT-91360 có chiều cao 2,70 m, miệng hầm có nắp đậy kín, trong hầm có chứa hơn 100 kg cá đang phân hủy và giải phóng khí độc. Do nắp hầm không được mở trong quá trình tàu di chuyển nên lượng khí độc không được giải phóng ra bên ngoài. Lượng oxy trong hầm cũng không đủ cho hoạt động hô hấp của con người khi vào hầm.

Chiều ngày 12/9, UBND huyện Ninh Hải đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình nạn nhân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại