Thứ bảy, 26/11/2022 | 16:19
RSS

Xuống vệ sinh giếng nước, 2 người ở Yên Bái tử vong do ngạt khí metan

Thứ bảy, 23/07/2022, 07:09 (GMT+7)

Anh Yêu xuống vệ sinh giếng nước, sau đó chị S. thấy chồng vùng vẫy, dựa vào thang không nói gì nên hô hoán và chạy sang hàng xóm gọi anh Hưng xuống ứng cứu. Không may, anh Hưng cũng bị ngạt khí dẫn tới tử vong.

Sự kiện:
Yên Bái

Xuống vệ sinh giếng nước, 2 người ở Yên Bái tử vong do ngạt khí metan

Giếng nước nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Sức khoẻ & Đời sống

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Tân Hợp (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngạt khí metan khiến 2 người đàn ông tử vong. Các nạn nhân gồm: Hà Văn Yêu (sinh năm 1979), Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1995), cùng trú ở thôn Hạnh Phúc, xã Tân Hợp. Trong đó, anh Hưng chưa xây dựng gia đình, hiện đang ở chung với mẹ đẻ; anh Yêu có vợ và 3 con, cháu lớn nhất 18 tuổi và cháu nhỏ nhất mới 2 tuổi.

Trước đó, tối 21/7, anh Yêu mở giếng nước sinh hoạt của gia đình để kiểm tra và thấy có nhiều rác bẩn. Lúc này anh Yêu chuẩn bị xô và dặn chị S. (vợ anh Yêu) khi anh xuống giếng thì thả xô để lấy rác đưa lên.

Ngay sau đó, chị S. thấy chồng vùng vẫy, dựa vào thang không nói được gì. Chị S. hô hoán, chạy sang hàng xóm gọi anh Hưng xuống ứng cứu. Không may, anh Hưng cũng bị ngạt khí, anh Hưng cùng Yêu tử vong dưới giếng.

Xuống vệ sinh giếng nước, 2 người ở Yên Bái tử vong do ngạt khí metan

Kết quả khám nghiệm của cơ quan chức năng xác định hai nạn nhân tử vong do ngạt khí metan. Ảnh: Báo Sức khoẻ & Đời sống

Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra, xử lý vụ việc. Kết quả khám nghiệm của cơ quan chức năng xác định hai nạn nhân tử vong do ngạt khí metan.

Được biết, trong quá trình đưa thi thể 2 nạn nhân lên khỏi giếng, 2 người khác cũng bị ngạt khí ngất đi; tuy nhiên, họ được kéo lên kịp thời nên thoát nạn. Giếng nước nơi xảy ra vụ việc có độ sâu khoảng 10m và gia đình anh Yêu vẫn đang sử dụng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại