Thứ bảy, 26/11/2022 | 16:29
RSS

Hai mẹ con ở Ninh Bình tử vong bất thường, nghi do ngạt khí khi chạy máy phát điện

Chủ nhật, 10/05/2020, 15:31 (GMT+7)

Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vừa xảy ra sự việc hai mẹ con bé trai 1 tuổi tử vong nghi do ngạt khí khi chạy máy phát điện.

Người mẹ được cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi. Ảnh: Công an TP HCM

Ngày 10/5, ông Phạm Ngọc Hà - Chủ tịch UBND thị trấn Me (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) xác nhận trên địa bàn thị trấn vừa xảy ra vụ việc đáng tiếc khi 2 mẹ con tử vong nghi do ngạt khí khi chạy máy phát điện. Hai mẹ con nạn nhân ở xã Gia Thịnh (giáp ranh với thị trấn Me), còn nơi xảy ra sự việc là địa điểm gia đình thuê để kinh doanh buôn bán. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, công an cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tra. Danh tính hai nạn nhân được xác định là chị B.T.H. (SN 1993) còn con trai là N.T.P. (SN 2019). Cháu P. tử vong ngay sau khi đưa vào bệnh viện Gia Viễn cấp cứu, còn người mẹ tử vong sau khi được chuyển lên tuyến trung ương.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cũng cho biết, ngày 9/5, bệnh viện đã tiếp nhận hai mẹ con bệnh nhân được chuyển đến. Cụ thể, sau khi vào viện cháu bé đã tử vong ngoại viện, còn người mẹ nguy kịch được chúng tôi chuyển đến bệnh viện Bạch Mai.

Lãnh đạo bệnh viện cũng cho hay, nguyên nhân dẫn đến cháu bé tử vong và người mẹ nguy kịch thì do cơ quan chức năng làm rõ. Tuy nhiên, bước đầu bệnh viện xác định cháu bé tử vong do ngạt.

Theo đó, được biết đêm 8/5, chồng của nạn nhân đi vắng chỉ có hai mẹ con ở nhà. Do mất điện, nên người phụ nữ này tự nổ máy phát nhưng quên không mở cửa nên có thể bị ngạt. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN