Thứ bảy, 20/08/2022 | 02:47
RSS

Một ly nước này bệnh đầy bụng khó tiêu sẽ hết trong tích tắc

Thứ tư, 16/11/2016, 12:01 (GMT+7)

Chứng khó tiêu đôi khi khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu và vô cùng đau đớn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đánh bay cảm giác khó chịu này trong tích tắc nhờ công thức đồ uống từ gừng.

Khó tiêu là một hiện tượng đau đớn dai dẳng, khó chịu vùng trên của bụng. Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này cũng như những thói quen ăn uống thực phẩm kém chất lượng.

Những người có thể trạng béo phì, ăn nhiều thực phẩm có độ chua, Viêm loét dạ dày táo bón thường hay gặp những triệu chứng đầy bụng rất khó chịu.

Một số triệu chứng của bệnh khó tiêu bao gồm đầy hơi, đau bụng, dạ dày có cảm giác bị đốt cháy, ợ hơi, sôi bụng, buồn nôn, nôn mửa.

Thực tế thì khi gặp phải hiện tượng này, bạn chỉ cần ra ngoài hàng mua một liều thuốc về uống là sẽ nhanh chóng khỏi bệnh. Tuy nhiên, uống thuốc chữa khó tiêu cũng khiến bạn dễ gặp tác dụng phụ không mong muốn, đó là chưa kể việc bị lệ thuộc vào thuốc.

Gừng là nguyên liệu có sẵn trong bếp có thể làm thành nước uống chống chướng bụng cực tốt

Gừng là nguyên liệu có sẵn trong bếp có thể làm thành nước uống chống chướng bụng cực tốt

 Thay vì uống thuốc, có một cách giúp bạn đánh bay cảm giác đầy hơi, khó tiêu chỉ trong tích tắc. Đó chính là công thức đồ uống từ những nguyên liệu thường có trong bếp nhà bạn.

Công thức đồ uống chữa đầy hơi, khó tiêu được Boldsky đưa ra như sau:

- 1 muỗng Baking soda.

- 1 muỗng nước chanh.

- 2 muỗng cà phê nước gừng ép.

Cách làm:

- Đổ hỗn hợp baking soda, nước cốt chanh và nước gừng ép vào cốc. Sau đó cho thêm nước và khuấy tan đều.

- Đồ uống chữa bệnh khó tiêu bây giờ đã sẵn sàng để tiêu thụ. Uống hỗn hợp này ít nhất 2 lần mỗi ngày, sau bữa ăn sáng và bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó chịu ở bụng.  

Công thức đồ uống này có tác dụng chữa đầy hơi, khó tiêu vô cùng hiệu quả, nhất là khi được kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

Hãy uống loại nước này bất cứ khi nào bạn thấy khó chịu ở bụng

Hãy uống loại nước này bất cứ khi nào bạn thấy khó chịu ở bụng

Chú ý:  trong quá trình sử dụng món đồ uống này, bạn không ăn các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, cay nóng.

Sự kết hợp của baking soda, nước chanh và gừng có khả năng trung hòa axit trong dạ dày. Do đó sẽ làm giảm mạnh độ chua trong dạ dày – nguyên nhân chính gây nên chứng khó tiêu.

Ngoài ra, phương thuốc tự nhiên này cũng có thể làm dịu dạ dày và ruột của bạn bằng cách giảm viêm.

An Bình (T/H)
Theo Đời sống Plus