Nguyên liệu
Đường 8 oz (~23 gram)
Nước 4 oz (~11,5 gram)
1 thìa nước cốt chanh tươi
1 thìa mật ong
1/2 thìa bột gừng
1/4 thìa bột đinh hương
Cách thực hiện
Trộn tất cả các thành phần trên trong một nồi và đun sôi. Khi sôi xong thì chỉnh nhỏ lửa và đun thêm 20 phút, khuấy nhanh và đều tay để không bị cháy.
Tắt bếp, chờ cho nguội 1 chút, lúc này hỗn hợp đã thành một chất quánh đặc, kết dính.
Dùng chiếc thìa để nhỏ hỗn hợp này thành những chấm tròn như viên kẹo lên trên giấy làm bánh, chờ cho viên ngậm cứng lại.
Rắc bột đường lên viên ngậm để chống dính, tách rời từng viên. Hãy bảo quản trong lọ kín để dùng dần.
Mật ong là chất chống viêm; Gừng tăng cường hệ thống miễn dịch; Đinh hương là chất chống oxy hóa. Khi chúng kết hợp với nhau sẽ thành một vị thuốc hoàn hảo, tấn công lại vi rút cảm cúm và những cơn ho làm phiền bạn.