Thứ sáu, 24/09/2021 | 02:11
RSS

Quý ông mách nhau cách tắm để tốt cho “cậu nhỏ”

Thứ ba, 15/11/2016, 22:03 (GMT+7)

“Cậu nhỏ” là phần giá trị nhất trên cơ thể của những người đàn ông, bởi vậy quý ông nên biết cách chăm sóc tốt để nó luôn sạch sẽ, khỏe mạnh.

Hãy chăm sóc nó xứng đáng và bạn có thể không phải là người duy nhất được hưởng lợi - đối tác của bạn có thể cũng sẽ biết ơn.

Nhẹ nhàng rửa dương vật bằng nước ấm mỗi ngày khi bạn đang tắm dưới một vòi sen hoặc bồn tắm. Nếu bạn có một bao quy đầu, kéo nó lại nhẹ nhàng và rửa bên dưới.

Nếu bạn không rửa bên dưới bao quy đầu một cách chính xác, một chất được gọi là smegma có thể bắt đầu thay đổi.

Smegma là một chất bôi trơn tự nhiên làm nhiệm vụ giữ dương vật ẩm. Nó được tìm thấy trên đầu của dương vật và dưới bao quy đầu.

Nếu smegma tích tụ trong bao quy đầu, nó có thể bắt đầu có mùi, ngăn chặn bạn dễ dàng kéo bao quy đầu của bạn trở lại và trở thành một nơi sinh sản của vi khuẩn. Điều này có thể gây đỏ và sưng đầu dương vật, gọi là balanitis.

 

"Cậu nhỏ" là thứ giá trị nhất trên cơ thể của người đàn ông

Patrick French, một bác sĩ tư vấn về sức khỏe tình dục, cho biết: "Nó thực sự đáng ngạc nhiên khi một người đàn ông nếu không làm sạch bên dưới bao quy đầu của họ không chỉ làm họ thường xuyên mắc các bệnh biến chứng từ vệ sinh kém, nó cũng đặt bạn tình của bạn trong nguy cơ".

Đừng cố gắng kéo mạnh lại bao quy đầu của một em bé hay cậu bé vì điều này có thể gây đau đớn và gây ra thiệt hại. Ở giai đoạn này của trẻ em, “cậu nhỏ” không cần để làm sạch bên trong bao quy đầu.

Nam giới trưởng thành nên vệ sinh cá nhân thường xuyên hơn, điều này rất quan trọng, không nên rửa bằng quá nhiều xà phòng và cho vòi sen tiếp xúc trực tiếp với “cậu nhỏ” nó có thể gây đau nhức. Nhẹ nhàng rửa dương vật của bạn một lần mỗi ngày bằng nước ấm là đủ để duy trì vệ sinh tốt.

Nếu bạn muốn sử dụng xà phòng, chọn xà phòng nhẹ hoặc không có mùi thơm để làm giảm nguy cơ kích ứng da.

Nam giới cắt bao quy đầu nên cẩn thận về việc làm sạch dương vật của họ. Nhẹ nhàng rửa dương vật bằng nước ấm một lần một ngày là đủ.

Những khu vực xung quanh “cậu nhỏ” cũng cần rửa thường xuyên để ngăn chặn mồ hôi tích tụ, đặc biệt là khi mặc đồ lót trong hầu hết các ngày.

Một ý tưởng tốt là nam giới nên kiểm tra tinh hoàn của mình  một lần một tháng trong khi tắm nước ấm hoặc vòi hoa sen xem có xuất hiện cục u hay không.

Nhiệt độ tốt nhất để tắm cho “cậu nhỏ” là 34 độ.

An Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus