Thứ sáu, 27/11/2020 | 01:41
RSS

Uống thứ này mỗi ngày, cả đời quý ông không bao giờ lo yếu sinh lý

Thứ bảy, 12/11/2016, 07:12 (GMT+7)

Trong Đông y, có những vị thuốc cực kỳ hữu ích cho sức khỏe, đặc biệt là trợ dương, bổ khí.

Các bác sỹ chuyên khoa tình dục nhận định lưu thông máu kém là một trong những nuyên nhân gây bất lực ở đàn ông, bởi lẽ những mạch máu suy giảm ảnh hưởng xấu tới lượng máu vào và khả năng nở rộng ra ở mức cần thiết.

1. Chữa yếu sinh lý bằng gừng

Các bác sỹ cho rằng một số loại thảo dược nhất định, chẳng hạn như gừng, có tác dụng giúp tăng sự giãn nở mạch máu và cải thiện lưu thông.

Chính vì vậy, gừng là một loại gia vị hữu dụng trong chuyện chăn gối. Từ thời xa xưa Gừng đã được sử dụng như là một loại gia vị trong các món ăn cũng như được sử dụng như là một loại thuốc để chữa bệnh, trong đó có cả yếu sinh lý.

Nước gừng tốt cho sinh lý mà nhiều người không biết

Nước gừng tốt cho sinh lý mà nhiều người không biết

Theo y khoa, thì trong gừng có các hợp chất là zingiberene, shogaol, gingerol...

Các hợp chất zingiberene trong gừng có ảnh hưởng lớn đến các mạch máu, làm giãn nở, kích thích các cơn co thắt mạch máu. Đây được coi là một thực phẩm tăng cường sinh lý nam giới hiệu quả mà ít người biết. 
 

Có thể sử dụng gừng làm bài thuốc chữa yếu sinh lý đơn giản với các phương pháp điều trị khác nhau tùy theo các sử dụng. Một trong số các liệu pháp được gọi là Moxa Ginger.

Đây một biện pháp được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị chứng bất lực, là cách quan hệ được lâucho mọi cặp vợ chồng, kết hợp các thuộc tính của gừng với một kỹ thuật có liên quan đến đốt cháy các loại thảo mộc tại các điểm châm cứu khác nhau dọc theo cơ thể.

2. Tác dụng chữa yếu sinh lý bằng nước Gừng

Nước gừng là một trong những lựa trọn tốt để điều trị chứng bất lực. Thông thường ta lấy một nửa muỗng cà phê nước ép gừng với mật ong và một nửa quả trứng luộc  pha đều với nhau sẽ mang lại lợi ích chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm.

Uống nước gừng thường xuyên được coi là liệu pháp chữa yếu sinh lý hiệu quả. Mặc dù gừng đơn thuần chỉ là một gia vị thường dùng, nhưng không có nghĩa là nó chỉ có tác dụng tăng thêm vị ngon cho món ăn, nó còn có nhiều công dụng tốt được lưu truyền từ những đời trước tới nay, một trong số đó là khả năng chữa yếu sinh lý rất tốt. 

3. Loại "tiên dược" bổ dương, bổ khí

Hoàng kỳ là thức uống cực tốt cho sức khỏe

Chỉ cần pha bột hoàng kỳ vào cốc nước uống, mọi triệu chứng do yếu khí và yếu dương có thể được khắc phục một cách rõ ràng.

Người thiếu khí và thiếu máu, hãy bổ sung món trà này trong thực đơn đồ uống hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh.

Mặc dù có nhiều ưu điểm, nhưng hoàng kỳ không phải là thứ thuốc bổ phù hợp với tất cả mọi người. Các chuyên gia Đông y cho rằng, những người bị cảm lạnh thông thường, đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên sử dụng. Hoàng kỳ không thích hợp để nấu cháo.

Ngoài các tác dụng nêu trên, bản thân hoàng kỳ cũng được xem là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. 

Phân tích sinh hóa hiện đại cho thấy, hoàng kỳ rất giàu selen - chất quan trọng đối với cơ thể con người. Cải thiện sức đề kháng của cơ thể để tránh bệnh tật, chống lại sự lão hóa nhanh của các tế bào.

Nhiều người cũng dùng hoàng kỳ để chữa ung thư  nhưng các bác sĩ Đông y chưa chính thức xác nhận điều này. Cũng lưu ý thêm rằng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ Đông y trước khi sử dụng.

Quỳnh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus